Trao giải cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của bạn"

Phạm Công
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 23/9, Lễ trao giải cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của bạn" lần thứ I năm 2022 do báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức diễn ra thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 10 giải Khuyến khích, 5 giải Chuyên đề cho các tác giả.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” có chủ đề là “Bình yên và mơ ước” đòi hỏi các tác giả phải thấu hiểu giá trị của “bình yên” và “mơ ước” trước khi chọn sách, đọc sách đến viết cảm nhận về sách. Nhưng, điều đáng mừng, “thách thức” này không phải khó khăn đối với những người ham đọc sách, từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi.

Sau hơn 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 2.000 bài dự thi từ các tác giả trên khắp cả nước như: Hà Nội, Hà Giang, Lai Châu, Yên Bái, Nghệ An, Quảng Trị, Đà Nẵng, Tây Ninh, Long An, Cà Mau... Đối tượng tham gia dự thi với đủ mọi lứa tuổi, ngành nghề, từ các em tiểu học đến những tác giả đã ở tuổi thất thập.

Ban Sơ khảo đã chọn ra 65 bài xuất sắc nhất vào vòng Chung khảo. Ban Giám khảo Chung khảo đã làm việc thận trọng, khách quan, nghiêm túc, quyết định trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 10 giải Khuyến khích, 5 giải Chuyên đề.

Lễ trao giải Cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của bạn" lần thứ I năm 2022 do báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức diễn ra thành công tốt đẹp
Lễ trao giải Cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của bạn" lần thứ I năm 2022 do báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức diễn ra thành công tốt đẹp

Tác giả đạt giải Nhất - chị Chu Thị Thu Hằng cho biết, cuộc thi khép lại, nhưng đã mở ra nhiều xúc cảm, bởi tầm quan trọng của đọc sách, khiến chúng ta thay đổi bản thân và cuộc sống. 

"Cuốn sách "Không gục ngã" của dịch giả Nguyễn Bích Lan đã khiến cho tôi sự tin yêu và khát vọng về cuộc sống. Chị Lan là một phụ nữ thầm lặng, vượt lên sự đau thương của số phận để tự tin toả sáng. Cuốn sách dày 300 trang viết về cuộc đời của chị, về sự vượt khó, để chúng ta - những người đọc sách chiêm nghiệm bản thân để mỗi người có thể vượt qua nghịch cảnh, bước tiếp trong cuộc sống này. Khi đọc sách, tôi nhận ra, những bế tắc trong cuộc sống của bản thân không là gì cả" - chị Chu Thị Thu Hằng nói. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ trao giải, bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội khẳng định, Cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của bạn" năm 2022 là sự cụ thể hóa hưởng ứng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch số 62-KH/UBND ngày 24/3/2020 của UBND TP Hà Nội về phát triển văn hóa đọc trên địa bàn TP đến năm 2025.

“Tôi xin nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả rất tích cực của Cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của bạn" năm nay. Đây là sự nối tiếp sau thành công của chặng đường 10 năm triển khai cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em, song mở rộng hơn về đối tượng dự thi, không chỉ dành cho các em thanh, thiếu nhi mà hướng tới bạn đọc mọi lứa tuổi” - bà Lê Kim Anh cho biết.

Bà Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô cho biết: “Chủ đề của Cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” lần thứ I – năm 2022 là “Bình yên và Mơ ước”, với mục đích hướng các cây bút đến với những giá trị cốt lõi và chân thật của đời sống. Đó là một chân lý vô cùng giản dị, một mong ước bình yên trong đời sống và tâm hồn mỗi con người để mơ ước tới những điều cao cả, tốt đẹp. Có được “bình yên” trong tâm hồn, trong đời sống, bạn sẽ được chắp thêm đôi cánh để mơ ước và làm nên những điều kỳ diệu, thậm chí phi thường”.

Hơn 2.000 bài viết của các tác giả gửi đến Ban Tổ chức được tập trung theo 4 chủ đề chính: “Ngợi ca tấm gương, hành động đẹp, lan tỏa giá trị nhân văn của phụ nữ”, “Phụ nữ rèn luyện kỹ năng sống để đi đến thành công”, “Khát vọng sống bình yên và hạnh phúc cho trẻ em”, “Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em", đã góp phần tạo nên sự thành công tốt đẹp của cuộc thi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần