DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trao hơn 5,4 tỷ học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên phía Bắc

23-08-2015 16:23
Kinhtedothi - Sáng nay (23/8), tại Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội, giáo sư Odon Vallet, giáo sư Trần Thanh Vân và giáo sư Lê Kim Ngọc đã tận tay trao học bổng cho 549 học sinh, sinh viên khu vực phía Bắc.
Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan…

Với tổng số 5,425 tỷ đồng, đợt này, mỗi học sinh sẽ nhận được nhận học bổng trị giá 8,5 triệu đồng; với sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh, mỗi học bổng trị giá 14 triệu đồng.

Ngoài ra, những học sinh ở xa thủ đô và các đô thị lớn cần tập kết hơn 100 km sẽ được cấp tiền đi lại và lưu trú.

 
Giáo sư Odon Vallet, giáo sư Trần Thanh Vân trao học bổng Vallet cho học sinh xuất sắc.
Giáo sư Odon Vallet, giáo sư Trần Thanh Vân trao học bổng Vallet cho học sinh xuất sắc.
Theo kế hoạch, giáo sư Odon Vallet cùng giáo sư Trần Thanh Vân và giáo sư Lê Kim Ngọc tiếp tục cuộc hành trình xuyên Việt, đến thành phố Vinh, Đồng Hới, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt và thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc hành trình sẽ kết thúc vào ngày 4/9/2015.

Được biết, trong năm 2015, 2.250 suất học bổng Vallet sẽ được trao cho các học sinh, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh ưu tú với tổng số tiền hơn 22 tỷ đồng, tương đương 1 triệu USD. Giá trị mỗi suất học bổng Vallet mỗi năm một tăng và năm sau cao hơn năm trước.

Học bổng Vallet mang nặng nghĩa tình của giáo sư Odon Vallet, người được thừa kế một gia tài lớn, trị giá 100 triệu euro của người cha là tiến sỹ luật học Jean Vallet, nhưng ông đã không dùng số tiền đó chi tiêu cho riêng mình mà đem tất cả gửi ngân hàng lấy lãi để làm học bổng dành tặng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp, ở Việt Nam và ở một số nước nhỏ châu Phi.

Odon Vallet là tiến sỹ khoa học ngành Luật học, giáo sư Lịch sử tôn giáo của trường Đại học Sorbonne nổi tiếng, đồng thời cũng là một nhà văn viết tùy bút triết luận.
TAG: