Trao tặng nhà mới, tạo nền tảng thoát nghèo

Phạm Công
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 30/6, UBND phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai tổ chức lễ trao tặng nhà cho gia đình hộ nghèo. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp hộ nghèo có nhà ở an toàn, ổn định, từng bước nâng cao mức sống, góp phần thực hiện an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Chiều 30/6, UBND phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai tổ chức lễ trao tặng nhà cho gia đình hộ nghèo là chị Trần Thị Tuyết.
Chiều 30/6, UBND phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai tổ chức lễ trao tặng nhà cho gia đình hộ nghèo là chị Trần Thị Tuyết.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, bà Vương Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Trì cho biết, ngoài xây dựng, sửa chữa cải tạo nhà cho các hộ nghèo, nhiều doanh nghiệp, cá nhân sau khi được phường vận động đã hỗ trợ tiền mặt hàng tháng để đóng học cho các cháu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, bên cạnh đó còn hỗ trợ việc làm, kinh phí để tăng gia sản xuất.

Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Trì thông tin: “Trên địa bàn phường hiện còn 6 hộ nghèo và 8 hộ cận nghèo, chúng tôi đã tiến hành khảo sát, lấy ý kiến các ban ngành, doanh nghiệp hảo tâm cùng Nhân dân để tiến hành hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà hoặc hỗ trợ về tiền mặt phù hợp với hoàn cảnh từng gia đình. Thời gian tới, chương trình hỗ trợ những gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo sẽ tiếp tục được thực hiện. Hy vọng với chương trình xã hội hóa này sẽ góp phần an sinh xã hội, “xóa đói, giảm nghèo” bền vững cho các hộ gia đình khó khăn, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của phường và góp phần xây dựng, phát triển toàn TP Hà Nội”.

Chồng mất sớm, một mình nuôi 2 con nhỏ, chị Trần Thị Tuyết (tổ 14 phường Thanh Trì) là một trong những hộ nghèo được hỗ trợ sửa chữa nhà trong chương trình xóa đói, giảm nghèo của UBND phường Thanh Trì.

Chị Trần Thị Tuyết Xúc động chia sẻ trong buổi lễ nhận nhà mới: “Tôi nghe, nói không được rõ ràng, ai thuê gì thì làm việc đấy, chồng lại mất sớm, kinh tế không đủ để cho 2 đứa con ăn học. Ngôi nhà khang trang, sạch sẽ tôi chưa từng dám nghĩ tới. Nay được sự quan tâm của UBND phường Thanh Trì, cùng các doanh nghiệp trên địa bàn đã hỗ trợ ước mơ của tôi đã thành hiện thực. Thay mặt gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo phường, các nhà hảo tâm cùng toàn bà con hàng xóm đã giúp đỡ”.

Từ nay, mẹ con chị Trần Thị Tuyết không còn phải sống trong ngôi nhà cũ nát, nỗi lo mùa mưa bão sắp đến cũng không còn nữa. Chị tự hứa với bản thân sẽ cố gắng lao động, sản xuất thoát nghèo và nuôi dạy hai con trưởng thành.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần