Trên 13.500 chỉ tiêu tuyển dụng, thu nhập tốt tại phiên GDVL trực tuyến

Trần Oanh
Chia sẻ

Kinhtedothi – Tại Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến, 104 DN có nhu cầu tuyển dụng 13.637 chỉ tiêu với các vị trí việc làm và mức lương khác nhau, từ 5 đến trên 10 triệu đồng/tháng trở lên.

Ngày 8/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hòa Bình, Lào Cai tổ chức Phiên Giao dịch việc làm (GDVL) trực tuyến. Đồng thời, Trung tâm Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Phiên GDVL online đồng bộ trên hệ thống Sàn Trung tâm và 14 sàn GDVL vệ tinh trên địa bàn TP Hà Nội.

Khi đến Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, người lao động được các cán bộ tư vấn, ứng tuyển vào những vị trí việc làm phù hợp. Ảnh: Trần Oanh. 
Khi đến Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, người lao động được các cán bộ tư vấn, ứng tuyển vào những vị trí việc làm phù hợp. Ảnh: Trần Oanh. 

Phiên GDVL trực tuyến thu hút sự tham gia của 104 đơn vị có nhu cầu tuyển dụng 13.637 chỉ tiêu. Trong đó, TP Hà Nội có 30 DN tham gia tuyển dụng 1.006 chỉ tiêu; Thái Nguyên có 16 DN mong muốn tuyển 2.638 chỉ tiêu; Bắc Giang có 13 DN tuyển 3.164 chỉ tiêu; Bắc Ninh có 8 DN tuyển 646 chỉ tiêu; Hòa Bình 12 DN tuyển 3.648 chỉ tiêu; Ninh Bình 10 DN tuyển 2.401 chỉ tiêu; Lào Cai có 15 DN tuyển 134 chỉ tiêu.

Các DN tại 7 tỉnh, TP có nhu cầu tuyển nhiều chỉ tiêu ở ngành nghề: Công nhân sản xuất điện tử, may mặc, công nhân sản xuất nhựa, kinh doanh – marketing, công nhân xây dựng, cơ khí – hàn, thợ vận hành máy, bán hàng – thu ngân, kế hoạch sản xuất, công nhân vệ sinh, kiểm toán – kế toán, nhân viên mua hàng, phiên dịch - biên dịch, văn phòng – nhân sự…

Khảo sát của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho thấy, 30 DN tham gia Phiên GDVL trực tuyến tại Sàn GDVL Hà Nội có nhu cầu tuyển 1.006 chỉ tiêu. Các DN có nhu cầu tuyển dụng người lao động trình độ cao đẳng – đại học là 485 chỉ tiêu, chiếm tỉ lệ cao nhất 48,2%. Tiếp đến, các DN có nhu cầu tuyển dụng 315 người lao động phổ thông, chiếm 31,4% và 206 người lao động có trình độ trung cấp, chiếm 20,4%. 

Người lao động đang trao đổi với đại diện doanh nghiệp tuyển dụng tại Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến ngày 8/11 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội. Ảnh: Trần Oanh.
Người lao động đang trao đổi với đại diện doanh nghiệp tuyển dụng tại Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến ngày 8/11 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội. Ảnh: Trần Oanh.

Phiên GDVL trực tuyến có sự tham gia của các DN lớn có uy tín tại các tỉnh, TP như Công ty CP MediaMart Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại quốc tế và dịch vụ siêu thị Big C Thăng Long, Công ty CP Thương mại dịch vụ Golden Gate, Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam, Công ty CP Phụ vụ mặt đất Hà Nội… Các DN tuyển dụng nhiều chỉ tiêu ở vị trí Quản lý, giám sát nhà hàng, nhân viên văn phòng, kỹ sư cơ khí, nhân viên bán hàng, thu ngân,…

Mức thu nhập từ trên 10 triệu đồng trở lên/tháng có 185 chỉ tiêu, chiếm 18,3% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng – phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên nôn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Mức thu nhập từ trên 7 triệu đồng – 10 triệu đồng/tháng có 424 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ cao nhất 42,1%, của các vị trí việc làm ổn định: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề.

Mức thu nhập từ trên 5 triệu đồng – 7 triệu đồng/tháng có 286 chỉ tiêu, chiếm 28,4%, dành cho người lao động chưa có tay nghề, sinh viên mới ra trường hoặc các công việc thời vụ, partime.

111 chỉ tiêu có mức thu nhập thỏa thuận giữa DN và người lao động trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

Ghi nhận của phóng viên tại Phiên GDVL trực tuyến, ở Sàn Trung tâm tại số 215 Trung Kính cho thấy, thu hút nhiều người lao động đến tìm hiểu thông tin và ứng tuyển phỏng vấn. Chị Lã Vũ Hồng Hạnh đến từ phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: Trước đây em làm nhân viên văn phòng của một DN nhưng do tình hình tài chính của công ty có khó khăn nên em tạm thời nghỉ việc. Hôm nay em đến phiên GDVL online muốn ứng tuyển làm nhân viên văn phòng – vị trí đã gắn bó suốt 2 năm qua, kể từ khi ra trường. Em vừa tiếp cận cán bộ tuyển dụng của Công ty MediaMart và được biết có vài công việc phù hợp làm tại phố Hai Bà Trưng nên đang cân nhắc.

Chia sẻ với báo chí, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết: Và, ngoài việc chọn thời gian tổ chức phiên online, các trung tâm dịch vụ việc làm 7 tỉnh, TP đã có sự trao đổi, liên thông, chia sẻ cơ sở dữ liệu để hỗ trợ tốt nhất cho DN và người lao động. Theo đó, DN có nhiều nguồn tuyển dụng, NLĐ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, từ nguồn thông tin chính thống. Có thể, hôm nay người lao động nào đó chưa tiếp cận được với DN tuyển dụng thì vài hôm tới họ trao đổi và trả lời phỏng vấn DN thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội hoặc qua trực tiếp công ty tuyển dụng.