Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trích lập rủi ro, lợi nhuận nhiều ngân hàng giảm

Kinhtedothi - Thống kê từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, tính đến điểm hiện tại đã có 13 ngân hàng thương mại công bố báo cáo tài chính quý II/2015, trong đó đã có 8/9 ngân hàng niêm yết đã công bố, trường hợp còn lại là Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB).
Điều đáng chú ý, trong 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận của nhiều ngân hàng bị giảm mạnh bởi trích lập dự phòng rủi ro. Trong tổng số 31.313 tỷ đồng lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh trước chi phí dự phòng của 12 ngân hàng thì chi phí dự phòng rủi ro mà các ngân hàng trích lập đã lên tới 14.414 tỷ đồng, chiếm 46% tổng lợi nhuận. Yêu cầu hàng đầu của các ngân hàng hiện nay là tăng trích lập dự phòng rủi ro để đảm bảo hoạt động an toàn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội khơi thông nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân

Hà Nội khơi thông nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân

26 Oct, 01:26 PM

Kinhtedothi- Hà Nội đang đặt ra những bước đi quyết liệt nhằm thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân trở thành lực lượng trung tâm trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Từng phần việc đang được triển khai cụ thể và tích cực trên địa bàn toàn Thủ đô.

Tin tức kinh tế 22/10: tín dụng tăng cao

Tin tức kinh tế 22/10: tín dụng tăng cao

22 Oct, 06:15 PM

Kinhtedothi - Giá vàng trượt dốc, giảm hơn 7 triệu đồng mỗi lượng; xuất khẩu sầu riêng đông lạnh 'gặp thời'; tín dụng tăng cao… là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 22/10.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ