Triển lãm Du thuyền Quốc tế Đài Loan lần thứ 4 diễn ra tháng 3/2010

Hà Nam
Chia sẻ

Kinhtedothi - Triển lãm Du thuyền Quốc tế Đài Loan lần thứ 4 được tổ chức bởi Cục Ngoại thương - MOEA, TP Cao Hùng cùng với Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) và Hiệp hội ngành Du thuyền Đài Loan (TYIA) sẽ diễn ra từ ngày 12 - 15/3/2020 tại Trung tâm Triển lãm Cao Hùng và Bến tàu Kha Shing 22, Đài Loan. Đó là thông tin được chia sẻ tại Hội thảo giới thiệu sự kiện hàng hải đặc biệt vừa diễn ra ngày 19/12, tại TP Hồ Chí Minh.

Kết hợp giữa sản xuất truyền thống, công nghệ cao và chất lượng tay nghề khéo léo tinh xảo, toàn bộ ngành du thuyền của Đài Loan sẽ xuất hiện ấn tượng tại Triển lãm Du thuyền Quốc tế Đài Loan 2020. 
 Toàn cảnh buổi hội thảo
Lịch sử của ngành sản xuất du thuyền Đài Loan được bắt đầu từ những năm 1960. Trong năm thập kỷ qua, ban đầu ngành du thuyền Đài Loan phát triển mạnh mẽ, vươn ra quốc tế trong thập niên 80 nhưng tiếp đó lại suy giảm nhanh chóng vào thập niên 90.
Ngày nay, sau quá trình chuyển đổi công nghiệp và sự phát triển các thương hiệu độc quyền tại Đài Loan, cùng với chất lượng tay nghề khéo léo tinh tế và mức độ tùy biến cao, ngành du thuyền Đài Loan đã một lần nữa nhận được sự công nhận từ khách hàng toàn cầu.
Theo niên giám Du thuyền toàn cầu 2018, Đài Loan giữ vững vị trí là nhà sản xuất du thuyền lớn nhất châu Á, là lãnh thổ sản xuất du thuyền lớn thứ 4 trên thế giới đối với du thuyền từ 80-feet trở lên, với tổng số 5.918 feet.
Là thủ phủ của ngành du thuyền Đài Loan, Cao Hùng được chọn là TP tổ chức Triển lãm Quốc tế Du thuyền Đài Loan 2020 - triển lãm chuyên nghiệp duy nhất về du thuyền, thiết bị liên quan đến du thuyền và ngành công nghiệp hàng hải tại Đài Loan.
Đây cũng là triển lãm du thuyền trong nhà duy nhất ở châu Á trưng bày nhiều loại du thuyền, thuyền buồm, thuyền máy, thiết bị, phụ kiện thể thao dưới nước và giải trí, du lịch và dịch vụ hàng hải.
Là "Triển lãm du thuyền trong nhà" lớn nhất, ước tính 100 công ty sẽ trưng bày hơn 500 gian hàng tại Trung tâm Triển lãm Cao Hùng và giới thiệu các sản phẩm du thuyền đẳng cấp được nhiều khách hàng quốc tế kiếm tìm.
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi hội thảo
Bên cạnh việc trưng bày du thuyền, triển lãm còn có một khu vực khác, trưng bày các thiết bị và linh kiện. Để hỗ trợ sự phát triển của ngành du thuyền Đài Loan, các ngành thiết bị ngoại vi và chuỗi cung ứng du thuyền cũng xuất hiện tại triển lãm, bao gồm: Vật liệu, đồ ngũ kim (những vật liệu được tạo nên từ 5 loại kim loại chính: Đồng, sắt, nhôm, inox, titanium như: Khóa cửa, chốt cài, tay nắm cửa sổ và cửa ra vào…) cùng với phụ kiện hàng hải và thành tựu của ngành chế biến gỗ và sản xuất đồ nội thất trong thập kỷ qua.
Lần đầu tiên tại Triển lãm Du thuyền Quốc tế Đài Loan, Atech - Nhà sản xuất, Nghiên cứu & Phát triển Du thuyền FRP lớn nhất châu Á, sẽ có một gian hàng lớn để trưng bày đồ ngũ kim hàng hải của mình.
Các nhà sản xuất khác đăng ký tham gia triển lãm có các tên tuổi như: Thương nhân duy nhất của Caterpillar tại Đài Loan, Capital Machine, Man Ship Machinery và God Power, 3M, Hung Shen Propeller... Tất cả hứa hẹn sẽ trình diễn một chuỗi cung ứng hoàn chỉnh cho ngành du thuyền Đài Loan.
Triển lãm quốc tế Du thuyền Đài Loan không chỉ có sự tham gia của các nhà sản xuất - cung cấp du thuyền/hàng hải nội địa mà còn thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất ở nước ngoài như Mỹ, Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Ý, Nhật Bản, New Zealand, Singapore và Anh…
Trong khuôn khổ triển lãm còn có các diễn đàn và hội thảo ngành, cùng các hoạt động trao đổi, kết nối hợp tác. Các hội nghị tư vấn mua sắm trong lĩnh vực hàng hải cũng sẽ được tổ chức để tăng cường hiệu quả triển lãm.
Ngoài ra, các cuộc đua thuyền kết hợp với hội thảo - cuộc thi thiết kế du thuyền, tìm hiểu kiến thức hàng hải cũng sẽ cung cấp cho khách tham quan trải nghiệm hàng hải độc đáo.