Triển lãm “Sách - Hội nhập, đổi mới, phát triển” sẽ diễn ra vào ngày 23/4

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày hội sách năm 2016 với chủ đề “Sách - Hội nhập, đổi mới, phát triển” sẽ diễn ra vào ngày 23/4 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Ngày là hoạt động thường niên để chào mừng Ngày Sách Việt Nam - 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới - 23/4 nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Ngày hội còn là dịp để tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Là năm thứ 10 được tổ chức, ngày hội sách năm 2016 được diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, ngoài hoạt động triển lãm sách, giao lưu tác giả - tác phẩm, thi đọc sách và cảm nhận theo sách, thi vẽ tranh theo sách…, Ban tổ chức cũng sẽ trao giải thưởng Sách Việt Nam lần thứ 11 - năm 2015.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Lễ trao giải thưởng Sách Việt Nam lần thứ 11 - năm 2015 diễn ra từ 9h - 11h30 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam là Giải thưởng do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức. Giải thưởng có sự tham gia của đông đảo các nhà xuất bản và hàng trăm cuốn sách đăng ký dự xét giải. Các hạng mục giải thưởng gồm: Giải Sách hay, Giải Sách đẹp năm 2015 tập trung vào các mảng sách: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học - Công nghệ, Thiếu nhi…

Triển lãm tư liệu “Sách - Hội nhập, Đổi mới, Phát triển” sẽ Giới thiệu các tư liệu được xuất bản từ sau năm 1986 về quá trình hội nhập, đổi mới và phát triển của Việt Nam trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội, kinh tế, khoa học, kỹ thuật, y tế, giáo dục, an ninh quốc phòng.

Hoạt động giao lưu tác giả - tác phẩm gồm các diễn giả: Nhà sử học Dương Trung Quốc - Đại biểu Quốc hội, Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; PGS. TS. Nguyễn Hữu Sơn - Phó Viện trưởng Viện Văn học; GS.TS. NGND Nguyễn Lân Dũng; tác giả Trần Hùng John qua tác phẩm đoạt giải thưởng của Hội Nhà xuất bản Việt Nam “Phạm Phú Thứ” toàn tập và “John đi tìm Hùng”…

Bạn đọc tham dự ngày hội có thể tham gia các hoạt động như thi đọc sách và cảm nhận về sách, trong đó, có hướng dẫn kỹ năng đọc sách cho bé, thi đọc sách và cảm nhận hay nhất về các tác phẩm trong Bộ sách cổ tích mới; thi vẽ tranh theo sách để thông qua trí tưởng tượng và nét vẽ của các bạn nhỏ, các nhân vật trong truyện cổ tích, cảnh đẹp quê hương, đất nước.

Ngoài ra, còn hoạt động thi nhận diện tác giả, tác phẩm, giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu với công chúng để người tham gia nhận diện tên tác giả, tác phẩm về lịch sử, văn hóa-văn học Việt Nam và thế giới; trò chơi - đố vui với các trò chơi vận động, trả lời các câu đố vui hài hước, thú vị trên nhiều lĩnh vực.