DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trực sản xuất trong cả dịp Tết Nguyên đán

06-02-2015 16:15
Kinhtedothi - Ngày 6/2, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) có chỉ thị gửi các đơn vị trực thuộc và Sở NN&PTNT các tỉnh, TP về triển khai nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.
Theo đó, Bộ yêu cầu các đơn vị trực thuộc tổ chức triển khai các nhiệm vụ công tác ngay cả trong dịp nghỉ Tết, đảm bảo đủ nguồn nước tưới cho sản xuất vụ xuân 2015 và phòng trừ tốt dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, thủy sản. 
Đáng lưu ý, Bộ yêu cầu Cục Chế biến nông lâm thủy sản và Nghề muối phối hợp với Vụ Kế hoạch và các đơn vị liên quan theo dõi sát tình hình sản xuất, cung cầu lương thực thực phẩm thiết yếu trong dịp Tết để có biện pháp can thiệp kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá.

Với các địa phương, Bộ NN&PTNT yêu cầu Sở NN&PTNT các tỉnh, TP tổ chức kiểm tra, rà soát việc chuẩn bị dự trữ các loại vật tư nông nghiệp, nhất là giống cây trồng, vật nuôi, đảm bảo sản xuất nông lâm ngư nghiệp đúng thời vụ. Bên cạnh đó, triển khai ngay các biện pháp chống hạn, phòng chống rét cho gia súc, gia cầm và phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trên địa bàn, đảm bảo chế độ trực ban trong dịp Tết để ứng phó kịp thời với các tình huống phát sinh trên phạm vi quản lý của địa phương.
TAG: