Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc ngang nhiên lên kế hoạch xây trạm quan sát môi trường ở Biển Đông

Kinhtedothi - Trung Quốc ngang nhiên lên kế hoạch xây dựng trung tâm quan sát môi trường tại một số đảo ở Biển Đông trong năm nay.
Ông Xiao Jie - Thị trưởng của cái gọi là "TP Tam Sa" do Bắc Kinh tự ý đặt ra cho biết, Trung Quốc đã lên kế hoạch xây dựng trạm quan sát môi trường tại một số đảo trong khu vực, trong đó có bãi cạn Scarborough trong năm nay.
 Bãi cạn Scarborough.
Các trạm quan sát môi trường, cùng các cấu trúc khác mà Bắc Kinh đã xây dựng trái phép gồm có các hải đăng, bến cảng... được ông Xiao Jie ngang nhiên tuyên bố là ưu tiên của Trung Quốc trong năm 2017.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippine Charles Jose từ chối bình luận và cho biết, đang cố gắng xác minh các báo cáo.
Bãi cạn Scarborough là khu vực tranh chấp giữa Trung Quốc và Philippines từ nhiều năm nay. Trung Quốc đã chiếm bãi cạn Scarborough vào năm 2012 và cấm ngư dân Philippines tiến vào khu vực này. Tuy nhiên, sau khi Tổng thống Philippines Duterte thăm Trung Quốc vào năm ngoái, nước này đã cho phép ngư dân Philippines quay trở lại ngư trường truyền thống.
Trung Quốc trong những năm vừa qua liên tục có các động thái bồi đắp đảo nhân tạo và xây dựng phi pháp các công trình trên Biển Đông, bất chấp sự lên án của cộng đồng quốc tế. Vừa qua, 2 Thượng nghị sĩ Mỹ đã đề xuất dự luật áp đặt các biện pháp trừng phạt với các hoạt động phi pháp của Trung Quốc trong khu vực.
Nơi gọi là “TP Tam Sa” thực chất là một đơn vị hành chính do Trung Quốc tự ý lập ra hồi tháng 7/2012 để quản lý trái phép các quần đảo ở Biển Đông, trong đó có quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

11 Jul, 03:21 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, tại Trụ sở UBND xã Thường Tín, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 9) đã có buổi tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam TP sau khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp. Cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại xã Thường Tín kết nối với các điểm cầu tại các xã.

Lập 3 tổ công tác đặc biệt tháo gỡ điểm nghẽn, giải ngân vốn đầu tư công

Lập 3 tổ công tác đặc biệt tháo gỡ điểm nghẽn, giải ngân vốn đầu tư công

11 Jul, 11:49 AM

Kinhtedothi - Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, tháo gỡ điểm nghẽn cho doanh nghiệp và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội sau sáp nhập, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định thành lập 3 tổ công tác đặc biệt, tập trung chỉ đạo xuyên suốt theo từng lĩnh vực, từng địa bàn.

Thủ tướng: Nghiên cứu đề xuất điều chỉnh, bổ sung chính sách, pháp luật về đất đai

Thủ tướng: Nghiên cứu đề xuất điều chỉnh, bổ sung chính sách, pháp luật về đất đai

11 Jul, 08:29 AM

Kinhtedothi - Ngày 10/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và 1 năm thi hành Luật Đất đai năm 2024, đề xuất điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Nghị quyết 18-NQ/TW làm cơ sở sửa đổi Luật Đất đai năm 2024.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ