Trung Quốc: Người dân có cơ hội đi dạo trên đường xuyên rừng Phúc Châu

Nguyễn Thu (Theo Inhabitat)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo các nhà thiết kế, đường xuyên rừng Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc sau khi hoàn thành sẽ mang lại trải nghiệm hiếm có cho khách bộ hành chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp của những tán cây, không gian đô thị và núi Jinniushan.

Chính phủ Trung Quốc đang xây dựng một đường bộ mới dài khoảng 19km xuyên khu rừng Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, tạo cho cư dân khu vực một trải nghiệm chưa từng có.
 
Phúc Châu, thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến, được bao phủ bởi cây cỏ nhiệt đới, là một trong những TP xanh nhất Trung Quốc và nổi tiếng bởi loại cây bồ đề được trồng dọc theo các con đường. Đường có độ cao được nâng lên dần dành cho người đi bộ với hình dáng như một con rồng giữa vùng núi Jinniushan.
Đường xuyên rừng Phúc Châu sẽ tạo cho người dân đô thị cơ hội hiếm có để kết nối với thiên nhiên, đồng thời góp phần nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ lá phổi xanh hiện đang bị tàn phá nhanh chóng.
Con đường qua rừng Phúc Châu cũng mang lại cho khách bộ hành một tầm nhìn tuyệt vời với khung cảnh đẹp của những tán cây, TP và những ngọn núi xung quanh.
Đường có độ cao được nâng lên dần dành cho người đi bộ với hình dáng như một con rồng giữa vùng núi Jinniushan. Ảnh: Inhabitat
Các kiến trúc sư mô tả dự án này là một mạng lưới kết nối đô thị cung cấp khả năng truy cập đến những vùng ở phía đông bắc Minjiang.
Dự án cũng cho thấy cơ hội để phát triển nhiều khu vực khác ở vùng núi Jinniushan. Con đường dành cho người đi bộ còn được trang bị những tiện ích hiện đại như kết nối WIFI, bảng thông tin bằng màn hình cảm ứng cho biết lưu lượng khách đi qua tuyến đường.
Theo công ty kiến trúc LOOK, bảo tồn môi trường là một ưu tiên hàng đầu của dự án. Con đường đi bộ được hợp thành từ tám nhánh đường nhỏ được làm bằng lưới sắt để ánh sáng tự nhiên đi qua, các cột đỡ được bố trí hợp lý nhất nhằm giảm thiểu tác động của khu vực.
Đường xuyên rừng Phúc Châu dự kiến sẽ ​​hoàn thành trong năm 2018.
 
 
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần