Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc thuộc nhóm có tỷ lệ tự tử cao nhất

KTĐT - Trên trang web của mình, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc cho biết tỷ lệ tự tử ở nước này là 22,23/100.000 người.
Ngày 9/9, AFP đưa tin Chính phủ và truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết trung bình cứ 2 phút thì lại có 1 người tự vẫn ở nước này. Điều này khiến Trung Quốc trở thành một trong những nước có tỷ lệ tự tử cao nhất trên thế giới.

Trên trang web của mình, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc cho biết tỷ lệ tự tử ở nước này là 22,23/100.000 người.

Tờ Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh dẫn lời phát ngôn viên Mao Yu của Sở y tế Bắc Kinh cho biết: “Tỷ lệ tự tử ở Trung Quốc thuộc hàng cao nhất thế giới. Theo ước tính có khoảng 287.000 người tự tử mỗi năm, trong khi khoảng 2 triệu người khác tìm cách tự kết liễu đời mình hàng năm."

Trung tâm trên cho biết tự tử là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở những người Trung Quốc từ 15-34 tuổi. Sức ép lớn từ việc học ở trường và tìm việc là những lý do chính đằng sau tỷ lệ tự tử cao ở thanh niên Trung Quốc.

Ngoài ra, tỷ lệ tử tự ở các khu vực nông thôn cao gấp ba lần so với ở các trung tâm đô thị và chiếm 75% tổng số vụ tự tử ở Trung Quốc.

Theo Nhật báo Quảng Châu, số vụ tự tử ở Trung Quốc đã tăng mạnh trong thời kỳ cải cách mở cửa khi nền kinh tế nước này bùng nổ.

Năm 2009, tạp chí y học The Lancet của Anh xác định Lithuania, Phần Lan, Latvia, Hungary, Trung Quốc, Nhật Bản và Kazakhstan là những nước có tỷ lệ tử tự cao bất thường 20/100.000 người hoặc cao hơn./.

 
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ