Trường học được điều chỉnh kế hoạch giáo dục học kỳ II năm học 2020 -2021

Oanh Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trong trường hợp thời gian học sinh nghỉ học, các trường tổ chức thực hiện dạy học trực tuyến qua internet, truyền hình đảm bảo hiệu quả.

Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các sở GD&ĐT và các trường THPT trực thuộc về việc thực hiện chương trình giáo dục và phòng chống dịch Covid-19.
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh tại các cơ sở giáo dục; đồng thời tiếp tục triển khai kế hoạch học kỳ II năm học 2020 - 2021, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT căn cứ tình hình dịch Covid-19 tại địa phương sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để chủ động báo cáo UBND tỉnh, TP xin ý kiến về việc cho học sinh đi học hoặc nghỉ học ở trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh.
 Học sinh trường Tiểu học Bình Minh A (huyện Thanh Oai, Hà Nội) học qua internet.
Đồng thời, chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục học kỳ II năm học 2020 -2021 theo tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 432/BGDĐT-GDTrH ngày 29/1/2021 về việc chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19.
Các trường tổ chức thực hiện dạy học trực tuyến (qua internet, trên truyền hình) trong trường hợp học sinh nghỉ học ở trường theo hướng dẫn tại Công văn số 1061/BGDĐT-GDTrH ngày 25/3/2020 và các văn bản có liên quan của Bộ GD&ĐT. Nội dung dạy học trực tuyến phải bảo đảm tính khoa học, sư phạm, phù hợp với đối tượng học sinh theo từng cấp học; cách thức tổ chức linh hoạt phù hợp với điều kiện của địa phương và cơ sở giáo dục đảm bảo hiệu quả.
Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu chủ động nắm bắt tình hình học sinh đi học sau Tết Nguyên đán, nhất là học sinh vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Và, có giải pháp hỗ trợ dạy và học trực tuyến, duy trì sĩ số học sinh không để học sinh nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó là xây dựng phương án bồi dưỡng, phụ đạo học sinh khi đi học trở lại tại trường.
Giám đốc các sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên nghiêm túc triển khai. Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo về Bộ GD&ĐT để được hướng dẫn giải quyết.