DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trường học phải có đủ giáo viên Tin học

09-11-2015 14:23
Kinhtedothi - Theo chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển về hội thảo đổi mới đào tạo, bồi dưỡng giáo viên (GV) Tin học, các trường sư phạm nghiên cứu đề xuất đào tạo một GV ở cấp tiểu học, THCS có thể dạy nhiều môn học trong đó có Tin học.
Các Sở GD&ĐT phối hợp với các ngành liên quan, tham mưu cho UBND tỉnh, TP bố trí đủ số lượng GV Tin học cho các trường, nhất là trường tiểu học và THCS. Đặc biệt chú ý xây dựng kế hoạch, lộ trình tuyển đủ số GV Tin học thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới từ năm học 2018 - 2019 và các năm tiếp theo. Các Sở chỉ đạo các trường điều chỉnh, bổ sung kịp thời các ứng dụng mới của công nghệ thông tin trong chương trình để nội dung dạy học không lạc hậu, góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Năng lực công nghệ thông tin của học sinh phải được ứng dụng và nâng cao ở tất cả các môn học, lĩnh vực giáo dục.
TAG: