Trường Marie Curie thông báo kết quả thi lớp 6 chỉ sau 13 tiếng

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Khoảng 21 giờ ngày 5/6- 13 tiếng sau khi thí sinh thực hiện kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6, trường Marie Curie đã chính thức thông báo kết quả trên Fanpage nhà trường để thí sinh và phụ huynh được biết.

Học sinh thi lớp 6 tập trung trước khi vào phòng thi buổi sáng ngày 5/6/2022 (Ảnh: FBNT)
Học sinh thi lớp 6 tập trung trước khi vào phòng thi buổi sáng ngày 5/6/2022 (Ảnh: FBNT)

Theo đó, tại cơ sở Mỹ Đình, điểm đỗ chính thức là 11,5 điểm; dự khuyết 1 là 11 điểm và dự khuyết 2 là 10,5 điểm. Số điểm đỗ chính thức- dự khuyết 1- dự khuyết 2 vào lớp 6 cơ sở Văn Phú lần lượt là: 10,0 điểm- 9,5 điểm- 9 điểm.

Thí sinh và phụ huynh xem kết quả thi TẠI ĐÂY

Kỳ kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 năm học 2022- 2023 của trường Marie Curie được cho là “hiếm có” không chỉ ở việc kết quả được thông báo ngay trong ngày mà còn bởi công tác tổ chức của trường diễn ra theo một cách rất đặc biệt khi các thí sinh được ăn tiệc buffet vào giờ giải lao; cha mẹ được vào phòng chờ của trường để đợi đón con, cùng giải đề sau khi các con làm bài được 30 phút.

Theo Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang, điều tiên quyết khi tổ chức kỳ kiểm tra là việc đảm bảo khu vực an toàn, nghiêm ngặt. Ở các lối lên, dọc hành lang của từng tầng đều có giám thị vòng trong, vòng ngoài giám sát chặt chẽ. Trường cũng mở cổng mời cha mẹ vào phòng chờ để nghỉ ngơi, tránh việc phải đứng chờ ngoài trời nắng, nóng. Đặc biệt, sau khi học sinh làm bài môn Toán 30 phút, nhà trường sẽ phát đề cho các bậc cha mẹ cùng giải. Ngoài ra, các thí sinh sẽ được dự tiệc buffet sau khi hoàn thành xong môn thứ 1.

Học sinh thi lớp 6 trường Marie Curie thực hiện 2 bài thi môn Toán và Tiếng Anh
Học sinh thi lớp 6 trường Marie Curie thực hiện 2 bài thi môn Toán và Tiếng Anh (Ảnh: FBNT)

"Các con đang ở lứa tuổi hồn nhiên, vô tư. Vì thế, nhà trường mong muốn tạo không khí nhẹ nhàng nhất, không khiến các con bị tâm lý căng thẳng. Các bố mẹ cũng có thể gặp gỡ và hỏi han, động viên các con vào giờ giải lao. Không chỉ đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc, chính xác, khách quan, nhà trường mong muốn mang đến sự hài lòng, vui vẻ cho các con, các bậc cha mẹ trong ngày kiểm tra”- Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang chia sẻ.

Tham dự kỳ kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 trường Marie Curie, học sinh phải thực hiện 2 bài thi Toán và Tiếng Anh; trong đó Toán có 40 câu, Tiếng Anh 60 câu. Thời gian làm bài của cả 2 môn đều là 60 phút nên học sinh không chỉ so tài kiến thức mà còn chạy đua nhau về tốc độ. Phía nhà trường cho hay sẽ phân loại học sinh chủ yếu bằng môn Tiếng Anh và xét chỉ tiêu từ cao xuống thấp.

Thí sinh được ăn buffet miễn phí và được gặp cha mẹ trong giờ giải lao (Ảnh: FBNT)
Thí sinh được ăn buffet miễn phí và được gặp cha mẹ trong giờ giải lao (Ảnh: FBNT)

Ngay sau khi học sinh hoàn tất kỳ kiểm tra, trường Marie Curie đã tiến hành chấm điểm ngay trong ngày để công bố kết quả. Đề môn Toán và Tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm nên nhà trường áp dụng công nghệ chấm tự động theo phần mềm của Sở GD&ĐT Hà Nội. Việc chấm đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ với quy trình khép kín. Hội đồng chấm tiến hành quét 2 lần nên kết quả có tính chính xác cao. Sự khẩn trương, khoa học trong tổ chức kỳ kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 của trường Marie Curie càng làm tăng thêm sự tín nhiệm, yêu mến của phụ huynh và học sinh dành cho nhà trường.

Năm học 2022- 2023, có khoảng 1.200 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 6 trường Marie Curie ở 2 cơ sở Mỹ Đình và Văn Phú. Theo kế hoạch, ngày 7-8/6, trường sẽ làm thủ tục nhập học cho học sinh đỗ chính thức. Ngày 9/6, nếu còn chỉ tiêu, trường tiếp tục làm thủ tục cho học sinh dự khuyết.