Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trường THPT chuyên Quốc học Huế có 6 học sinh đạt điểm 10 môn Văn

KTĐT - Trao đổi với PV sáng 19/6, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế cho biết, ngoài 6 học sinh của trường THPT chuyên Quốc học, còn 2 em ở THPT Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà) và một em trường THPT Hương Lâm (huyện miền núi A Lưới) đạt điểm 10 môn Văn.
 Các học sinh này đồng thời được điểm 10 môn Toán và đạt loại giỏi trong kỳ thi tốt nghiệp.

"So với môn Toán thì môn Văn rất khó đạt điểm 10. Các bài thi này được giáo viên chấm chung và rất cân nhắc khi cho điểm tuyệt đối nên đảm bảo tính khách quan. Tôi đã xem một số bài và thấy tư duy về văn học của các em rất sắc sảo, nhận thức các vấn đề của xã hội tốt, có góc cạnh", ông Hùng nói và cho biết đây là lần đầu tiên tỉnh có nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn Văn tốt nghiệp.

Cũng theo ông Hùng, đây không phải là lần đầu tiên tỉnh có học sinh tốt nghiệp được điểm 10 môn Văn. "Nhưng những lần trước khi đọc kỹ tôi thấy có những đoạn trong bài làm của học sinh na ná ở đâu đó, còn lần này thì ngôn ngữ của các em rất trong sáng. Tới đây chúng tôi sẽ đưa ra xem xét lại một lần nữa và công bố lên các tập san của ngành", ông Hùng cho biết thêm.

Cô Lâm Thị Hồng Liên, Hiệu phó trường THPT chuyên Quốc học Huế, cho biết trường rất hãnh diện khi có tới 6 học sinh đạt điểm 10 môn Văn tốt nghiệp, dù từ trước đến nay trường chưa lần nào được giải nhất môn Văn trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

“Học sinh của trường chủ yếu theo khối Tự nhiên, tuy nhiên môn Văn vẫn được đặc biệt quan tâm đầu tư. Việc học sinh đạt điểm 10 môn này tùy thuộc rất nhiều vào cảm xúc khi làm bài, đặc biệt là ở đề Văn mở về 'thói dối trá'", cô Liên nói.

Năm nay tỉnh Thừa Thiên - Huế đạt tỷ lệ 99,7% thí sinh đậu tốt nghiệp, cao nhất từ trước đến nay. Thủ khoa là em Phạm Thị Quỳnh Phương (THPT Chuyên Quốc học) với 58,5 điểm, chưa tính điểm khuyến khích. Á khoa là thí sinh Lê Thị Thanh Thảo (THPT Chuyên Quốc học) với 58 điểm. Toàn tỉnh có 235 thí sinh đạt loại giỏi, từ 54 điểm trở lên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

27 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Trước dư luận xôn xao về thông tin cho rằng cô giáo có hành động trừng phạt các học sinh lớp 2 bằng cách bắt “liếm sàn lớp” xảy ra ở Trường Tiểu học Trưng Nhị, phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ - lãnh đạo nhà trường cho biết, đã điều chuyển cô giáo Nguyễn Thị Sinh, người liên quan trực tiếp đến vụ việc này sang vị trí công tác khác.

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

25 Feb, 04:18 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 68 chương trình đào tạo, gồm 38 chương trình chuẩn, 26 chương trình chất lượng cao, 2 chương trình Việt Pháp, 2 chương trình liên kết quốc tế; trong đó có 5 chương trình mới.

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

25 Feb, 08:29 AM

Kinhtedothi - Thời điểm hiện tại, đã có hàng loạt cơ sở giáo dục đại học rầm rộ thông tin về chỉ tiêu, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn và ngành đào tạo mới, khiến bức tranh tuyển sinh năm 2026 trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều lưu ý với thí sinh đã được đưa ra.

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

24 Feb, 07:33 PM

Kinhtedothi - Sau MC, ca sĩ nhí Hoàng Trung Hải thành danh cấp độ quốc gia, trường THCS Hoàng Liệt tiếp tục “trình làng” Huy chương Vàng nhạc cụ đàn tranh Vietnam National Music Festival Nguyễn Hoài Bảo An (học sinh lớp 7A8). Mảnh đất Hoàng Liệt đã và đang trở thành nơi ươm mầm cho nhiều tài năng nghệ thuật nhỏ tuổi cho Thủ đô và quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ