Trường Tiểu học Tây Sơn tự hào truyền thống 60 năm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (20/11), Trường Tiểu học Tây Sơn (quận Hai Bà Trưng) tổ chức kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 60 năm ngày thành lập trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Anh Tuấn-Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng đánh giá, Trường Tiểu học Tây Sơn là một trường trọng điểm nằm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Tên hiệu "Tây Sơn" được hình thành từ năm 1954, trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, mái trường, tên trường đã gắn bó với nhiều thế hệ người Hà Nội, gắn bó với những thăng trầm của Thủ đô nói chung và quận Hai Bà Trưng nói riêng. Tiếp nối truyền thống, các thế hệ thầy cô giáo Trường tiểu học Tây Sơn đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thi đua “Dạy tốt-Học tốt” để giữ vững danh hiệu, uy tín của nhà trường. 
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tây Sơn Nguyễn Phương Hoa nhận lẵng hoa chúc mừng của lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng,
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tây Sơn Nguyễn Phương Hoa nhận lẵng hoa chúc mừng của lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng.
“Chúng tôi vui mừng vì những thành tích mà Trường Tiểu học Tây Sơn đã đạt được, trong đó hai lần được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, cùng với Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của UBND TP. Nhiều năm liên tục, Trường luôn đạt danh Tiên tiến xuất sắc của TP, chi bộ trong sạch vững mạnh; tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, đội thiếu niên luôn đạt đơn vị xuất sắc. Hàng năm, tỷ lệ học sinh giỏi đạt trên 90%, không có học sinh yếu kém, lưu ban, bỏ học. Số lượng học sinh giỏi tham gia và đạt giải tại các cuộc thi trong các năm đều tăng. Riêng năm học 2013-2014, Trường dẫn đầu toàn quận về các kỳ thi học sinh giỏi và đã có 213 học sinh  đạt giải tại các cuộc thi cấp quận, thành phố và cấp quốc gia...”, ông Tuấn cho biết thêm.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tây Sơn Nguyễn Phương Hoa chia sẻ, thành tích của nhà trường được đặt nền móng từ sự tâm huyết, lòng nhiệt tình của nhiều thế hệ thầy cô đi trước. Các thầy, các cô với lòng yêu nghề, sự mẫu mực, hết lòng thương yêu học sinh là tấm gương sáng về đạo đức lối sống, là những người thầy có tấm lòng nhân ái, tình cảm bao dung và độ lượng đã bao năm gắn bó với mái trường Tây Sơn thân yêu, để hôm nay sự cao đẹp ấy đã tạo dựng nên một ngôi trường chuyển biến mạnh về cả chất lượng, giỏi cả về chuyên môn và tràn đầy tình yêu thương. 

60 năm là một chặng đường dài để các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh có quyền tự hào rằng, Trường tư thục nữ sinh Tây Sơn xưa, Trường Tiểu học Tây Sơn ngày nay luôn giữ vững uy tín và đặc biệt là chất lượng đào tạo được xã hội thừa nhận.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần