Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc: Mẫu thức ăn xét nghiệm an toàn

Kinhtedothi - Ngày 5/4, các mẫu thực phẩm bữa ăn bán trú ngày 29/3 tại trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) gửi xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế Hà Nội) đã có kết quả. Tất cả các mẫu xét nghiệm đều đảm bảo và trong ngưỡng an toàn.

Trước đó, báo Kinh tế & Đô thị thông tin xung quanh sự việc một số học sinh Thanh Xuân Bắc bị rối loạn tiêu hóa sau bữa ăn bán trú ngày 29/3.

 Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc.
Theo bà Đỗ Thị Tố Nga - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc, ngày 30/1, sau khi nhận phản ánh một số trường hợp học sinh trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc biểu hiện rối loạn tiêu hóa khi ở nhà, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận, lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc đã đến trường làm việc và kiểm tra bữa ăn bán trú ngày 29/3. Bữa ăn hôm đó gồm: Bún giò gà, bánh bông lan cuộn kem và sữa học đường. Nhà trường đã niêm phong mẫu thức ăn, gửi đi xét nghiệm.
Ngoài ra, nhà trường đã mời một số phụ huynh đến gặp gỡ, trao đổi về thực đơn. Trong buổi gặp gỡ, một số phụ huynh vắng mặt, một số cho biết tình trạng học sinh đã ổn định. Các giáo viên và phụ huynh phản ánh, không có học sinh nào phải nhập viện. Có 2 học sinh được gia đình đưa đến bệnh viện kiểm tra, kết quả xét nghiệm bình thường. Thứ Hai (ngày 1/4), các học sinh đến trường hoàn toàn bình thường.
Ngày 5/4, các mẫu thực phẩm gửi xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế) đã có kết quả. Các mẫu được gửi đi xét nghiệm gồm: Bún, giò, thịt gà, nước canh, bánh bông lan cuộn kem, sữa học đường, nước uống đóng chai Lavie.
Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Trưởng phòng Y tế quận Thanh Xuân Phạm Hồng Diệp cho biết, các mẫu thực phẩm bữa ăn bán trú ngày 29/3 của trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật xét nghiệm kết quả đảm bảo và trong ngưỡng an toàn.
Theo bà Đỗ Thị Tố Nga - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc, có khả năng một số học sinh bụng yếu do ăn bún lạnh, sau đó ăn bánh bông lan cuộn kem và uống sữa. Đây là sơ suất, nhà trường sẽ rà soát và điều chỉnh lại thực đơn phù hợp. Thực đơn hàng ngày sẽ được công khai trên website của trường. Phụ huynh có thể đến trường để cùng tham gia giám sát bữa ăn của các con.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vì sao Đà Nẵng dừng 27 cuộc thanh tra? 

Vì sao Đà Nẵng dừng 27 cuộc thanh tra? 

07 May, 09:39 AM

Kinhtedothi - Trước yêu cầu nâng cao hiệu quả giám sát, đồng thời bảo đảm tính đồng bộ trong sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định điều chỉnh kế hoạch thanh tra năm 2025. Theo đó, 27 cuộc thanh tra sẽ không còn thực hiện trong năm nay để tránh trùng lặp, chồng chéo và phù hợp với lộ trình cải cách hành chính.

Quảng Ngãi kiểm soát chặt chẽ tốc độ tăng trưởng

Quảng Ngãi kiểm soát chặt chẽ tốc độ tăng trưởng

06 May, 08:09 PM

Kinhtedothi- Các sở, ngành, địa phương ở Quảng Ngãi cần triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp; kiểm soát chặt chẽ tốc độ tăng trưởng để đảm bảo đạt tỷ lệ tăng trưởng năm 2025 từ 8,5% trở lên.

Vĩnh Phúc: thu nhận mẫu ADN của 38 thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính

Vĩnh Phúc: thu nhận mẫu ADN của 38 thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính

05 May, 04:03 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị triển khai thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan chuyên môn đã tiến hành thu nhận mẫu ADN của 38 thân nhân của liệt sĩ thuộc trường hợp chưa xác định được danh tính trên địa bàn tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ