Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Từ chối phục vụ 61 phương tiện trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai

Kinhtedothi - Quý I/2016, VEC O&M từ chối phục vụ 61 phương tiện do mất vé thẻ, dừng đỗ đón trả khách trên cao tốc.
Công ty Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M) vừa cho biết thông tin về việc khai thác dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai trong quý I/2016. Theo đó trong quý I/2016, đã có 2,18 triệu lượt xe lưu thông trên tuyến, tăng 55% so với quý I/2015, doanh thu tăng 45% so với quý I/2015.

Về công tác đảm bảo ATGT, trong quý I/2016, số vụ TNGT trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai là 7 vụ giảm 33% so với quý I/2015. Trong quý I/2016 cũng đã xảy ra 457 vụ sự cố giao thông, giảm 184 vụ, tương ứng 20% so với quý I/2015.
Trong Quý I/2016, đã có 61 phương tiện bị đơn vị quản lý tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai từ chối phục vụ.
Trong Quý I/2016, đã có 61 phương tiện bị đơn vị quản lý tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai từ chối phục vụ.
Về công tác kiểm tra tải trọng phương tiện,theo thống kê đánh giá, có khoảng 70% các phương tiện đã dịch chuyển từ QL70 sang lưu thông trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, trong đó tỷ lệ xe có tải trọng lớn chuyển sang sử dụng đường cao tốc là 100%. Mỗi ngày, có khoảng 800 – 1.000 xe tải nặng lưu thông trên tuyến. Thống kê số liệu 3 tháng đầu năm 2016, trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã thực hiện kiểm tra tải trọng 292.795 lượt phương tiện, phát hiện 4.219 xe quá tải và từ chối phục vụ 3.001 xe.

Ngoài ra, trước tình trạng xe dừng đỗ đón trả khách thời gian vừa qua VEC O&M đã triển khai nhiều biện pháp như: tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phối hợp với lực lượng CSGT (C67) xử lý các phương tiện vi phạm. Trong quý I/2016, VEC O&M từ chối phục vụ 61 phương tiện do mất vé thẻ và dừng đỗ đón trả khách trên đường cao tốc. Các phương tiện muốn được tiếp tục lưu thông đường cao tốc đơn vị quản lý khai thác yêu cầu chủ phương tiện cần ký cam kết không tái diễn vi phạm dừng đỗ đón trên đường cao tốc và phải có xác nhận của Hiệp hội vận tải, Sở GTVT và Ban ATGT các tỉnh.        
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giảm nhiệt ùn tắc từ điều chỉnh tổ chức giao thông

Giảm nhiệt ùn tắc từ điều chỉnh tổ chức giao thông

12 May, 05:25 AM

Kinhtedothi - Sở Xây dựng Hà Nội vẫn đang duy trì 5 tổ công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) với nhiệm vụ chính là rà soát, tham mưu điều chỉnh tổ chức giao thông, nhằm giảm thiểu ùn tắc và tai nạn. Hàng trăm vấn đề, kiến nghị của người dân đã được giải quyết, góp phần tích cực giảm nhiệt giao thông trong bối cảnh còn rất khó khăn hiện nay.

Xe giường nằm bốc cháy dữ dội khi đang chạy trên cao tốc 

Xe giường nằm bốc cháy dữ dội khi đang chạy trên cao tốc 

10 May, 02:48 PM

Kinhtedothi - Chi cục Quản lý đường bộ IV cho biết, rạng sáng ngày 10/5/2025, xe khách BKS 35B - 010.21 khi đang lưu thông trên cao tốc hướng Phan Thiết - Vĩnh Hảo thì bất ngờ bốc cháy. Tài xế kịp thời tấp xe vào lề đường cho hành khách bung cửa bỏ chạy trước khi ngọn lửa bao trùm thân xe.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ