Từ khóa “mua vàng” được tìm kiếm trên Google tăng 500%

Theo VOV/Telegraph
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi có kết quả Brexit cũng là lúc nhà đầu tư tìm đến các tài sản an toàn đặc biệt là vàng để trú ẩn.

Mức độ quan tâm với vàng đang lớn hơn bình thường. Theo báo cáo của Goolge, tại Anh, lượt tìm kiếm cụm từ "buy gold" (mua vàng) trên Internet tăng 500% sau khi có thông tin Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit).
Luợt tìm kiếm “Buy gold” (Mua vàng) tăng 500% trên Google
Luợt tìm kiếm “Buy gold” (Mua vàng) tăng 500% trên Google
Hiện mức độ phổ biến của cụm từ này đã bớt nóng khi đường xu hướng đi xuống. Tuy nhiên, theo Google, điều này không nhất thiết nghĩa là tổng số tìm kiếm cho cụm từ đó đang giảm. Điều này chỉ có nghĩa là mức độ phổ biến của cụm "mua vàng" từ đang giảm so với các tìm kiếm khác.

Các giao dịch vàng thực tế cũng rất sôi động từ đêm tới trưa ngày 24/6 (theo giờ London). Trong khoảng thời gian này, người dùng của Bullion Vault - sàn vàng vật chất của Anh - đã giao dịch 23,5 triệu bảng vàng vật chất và bạc, nhiều hơn 2 lần giá trị trung bình 1 tuần trong năm 2015.
Đường đi lên của giá vàng
Đường đi lên của giá vàng
Đồng thời, số tài khoản mở mới của BullionVault cũng tăng gấp đôi bình quân ngày năm 2016.

Được biết, khách hàng Bullion Vault sẽ nắm giữ vàng và bạc được bảo quản hợp pháp trong các kho kiểm soát bởi chính Bullion Vault. Zurich, London, New York, Toronto, hoặc Singapore là các địa điểm mà những nhà đầu tư này có thể lựa chọn để bảo quản.

Theo đánh giá của ông James Butterfill, trưởng bộ phận nghiên cứu và đầu tư chiến chiến lược tại ETF Securities, giá vàng có thể tăng tới 1.400 USD/ounce.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần