Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Tự làm đậu nành sấy tẩm gia vị để lai rai

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đậu nành luôn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Ngon, bổ, rẻ, lại cực kỳ đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu:

- 400g đậu nành

- 1 chút muối tinh, 2-3 thìa dầu ô liu

- Chút bột tiêu đen, chút bột thì là

 

Tự làm đậu nành sấy tẩm gia vị để lai rai - Ảnh 1
 
Cách làm:

- Đậu nành nhặt kỹ, bỏ hạt hỏng, rửa sạch với nước rồi để thật ráo.

- Cho đậu nành vào bát lớn (loại dùng được trong lò vi sóng), rồi trộn đều với dầu ô liu

- Cho đậu nành vào lò vi sóng ở mức cao nhất khoảng 2-3 phút

- Cắn thử hạt đậu nành xem đã chín chưa. Sau đó bạn có thể cho muối, bột tiêu và bột thì là vào xới đều để các loại gia vị ngấm đều.

- Đợi khi hạt đậu nành nguội, bạn cho vào lọ thuỷ tinh bảo quản dùng dần.