Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội

D. Tiêu (t/h)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội năm 2019 có chủ đề “Chắp cánh thương hiệu - Kết nối cung cầu” diễn ra từ 7/6 đến hết ngày 16/6.

Sự kiện diễn ra tại khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 đường Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy, Hà Nội). 
Khách hàng tham quan các gian hàng bày bán, giới thiệu vải thiều. Ảnh: Báo Bắc Giang
Tuần lễ vải thiều và Diễn đàn kết nối sản xuất, tiêu thụ vải thiều, các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm nay có chủ đề "Chắp cánh thương hiệu - Kết nối cung cầu" do UBND huyện Lục Ngạn phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) tổ chức.
Sự kiện Tuần lễ vải thiều kéo dài từ ngày 7 đến 16/6 với nhiều nội dung gồm hàng chục gian trưng bày, giới thiệu; trải nghiệm đặc sản vải thiều và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn. Khách hàng có thể thưởng thức và mua những nông sản mang hương vị đặc biệt như vải thiều tươi, khô, mật ong, phấn hoa, mỳ gạo Chũ...
Trong khuôn khổ sự kiện, đã diễn ra Diễn đàn kết nối sản xuất, tiêu thụ vải thiều, các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn tại Hà Nội năm 2019 với sự tham dự của hơn 300 đại biểu. Tại đây, các đại biểu đã trao đổi, cung cấp thông tin về tình hình sản xuất, tiêu thụ vải thiều năm 2019; giới thiệu tiềm năng và kêu gọi đầu tư, liên kết phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn.
Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn Cao Văn Hoàn cho biết, đây là dịp tạo lập, duy trì kênh cung ứng chính thức và mạng lưới các điểm bán vải thiều, các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn tại Hà Nội. Dự báo tổng sản lượng vải thiều Lục Ngạn đạt khoảng 80.000 tấn; trong đó vải chín sớm 13.000 tấn, vải thiều chính vụ 67.000 tấn. Do chất lượng ổn định, mẫu mã sản phẩm được đánh giá tốt hơn hẳn so với năm trước nên từ đầu vụ đến nay, giá bán các loại chín sớm liên tục tăng cao, bình quân 30.000 - 40.000 đồng/kg.
Hiện, vải thiều tại địa phương đang có giá 70.000 đồng/kg. Đồng thời, nhấn mạnh Diễn đàn là cơ hội giúp tìm kiếm đối tác, ký kết biên bản ghi nhớ, hợp đồng tiêu thụ sản phẩm vải thiều và một số sản phẩm đặc trưng của huyện. Hiện, đã có 10 doanh nghiệp ký kết với UBND huyện Lục Ngạn về việc thu mua và xuất khẩu sản phẩm vải thiều năm 2019.