Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tuyên dương 31 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh ba rèn luyện”

Kinhtedothi - Ngày 5/6, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP Hồ Chí Minh, Thành đoàn TP đã tổ chức Lễ tuyên dương 31 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh ba rèn luyện”.
31 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh ba rèn luyện” được tuyên dương
31 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh ba rèn luyện” được tuyên dương
Trước đó, các đại biểu, học sinh được tuyên dương đã đến dâng hoa báo công với Bác tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường Nguyễn Huệ (quận 1, TP Hồ Chí Minh). Tại lễ tuyên dương, đại diện các gương điển hình đạt danh hiệu “Học sinh ba rèn luyện” đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập rèn luyện với các bạn trẻ.

Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” trong học sinh trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề trên địa bàn TP được Ban Thường vụ Thành đoàn triển khai và thực hiện trong nhiều năm qua là một trong những giải pháp, cách làm cụ thể, ý nghĩa góp phần giáo dục lòng yêu nghề, thông qua đó nâng cao nhận thức, khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi, phát huy sáng tạo, khả năng chủ động tìm hiểu đối với ngành nghề được đào tạo của học sinh. Đồng thời, phong trào cũng tạo môi trường để học sinh tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, khẳng định chất lượng đào tạo của các trường, đồng thời góp phần định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên, thanh niên, học sinh thành phố.

Trong năm học 2014 – 2015, Danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” đã nhận 98 hồ sơ của 19 đơn vị trường học tham gia xét chọn. Qua quá trình tổng hợp và xét chọn, Ban Thường vụ Thành đoàn đã quyết định tuyên dương 31 gương “Học sinh 3 rèn luyện” cấp TP năm học 2014 – 2015. Các em là những đại biểu đại diện cho những tấm gương tiêu biểu cho cả 3 tiêu chí rèn luyện, có những nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện, tham gia tốt công tác xã hội, là những điển hình xuất sắc trong học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

25 Feb, 04:18 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 68 chương trình đào tạo, gồm 38 chương trình chuẩn, 26 chương trình chất lượng cao, 2 chương trình Việt Pháp, 2 chương trình liên kết quốc tế; trong đó có 5 chương trình mới.

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

25 Feb, 08:29 AM

Kinhtedothi - Thời điểm hiện tại, đã có hàng loạt cơ sở giáo dục đại học rầm rộ thông tin về chỉ tiêu, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn và ngành đào tạo mới, khiến bức tranh tuyển sinh năm 2026 trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều lưu ý với thí sinh đã được đưa ra.

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

24 Feb, 07:33 PM

Kinhtedothi - Sau MC, ca sĩ nhí Hoàng Trung Hải thành danh cấp độ quốc gia, trường THCS Hoàng Liệt tiếp tục “trình làng” Huy chương Vàng nhạc cụ đàn tranh Vietnam National Music Festival Nguyễn Hoài Bảo An (học sinh lớp 7A8). Mảnh đất Hoàng Liệt đã và đang trở thành nơi ươm mầm cho nhiều tài năng nghệ thuật nhỏ tuổi cho Thủ đô và quốc gia.

Hơn 2.900 trường học Hà Nội rộn ràng đón học sinh trở lại sau Tết

Hơn 2.900 trường học Hà Nội rộn ràng đón học sinh trở lại sau Tết

23 Feb, 09:31 AM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 (mùng 7 Tết Bính Ngọ), hơn 2.900 trường học trên địa bàn Hà Nội đồng loạt mở cửa đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Không khí ngày đầu Xuân tại các trường học tràn ngập niềm vui, sự phấn khởi, quyết tâm cùng tinh thần nhanh chóng ổn định nền nếp dạy và học.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ