Tuyên truyền bầu cử tại huyện Ứng Hòa: Sâu nội dung, đa dạng hình thức

Chia sẻ

Kinhtedothi - Xác định công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử ĐB Quốc hội Khóa XIV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, huyện Ứng Hòa đã triển khai sâu rộng trong toàn bộ hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở.

Tuyên truyền bầu cử tại huyện Ứng Hòa: Sâu nội dung, đa dạng hình thức - Ảnh 1
Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Ứng Hòa Đỗ Năng Bình cho biết, ngay sau khi có chỉ thị, kế hoạch của cấp trên, Ban Tuyên giáo Huyện ủy có văn bản hướng dẫn về tuyên truyền cuộc bầu cử và giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể: Phòng VHTT tập trung cổ động bằng nhiều hình thức trực quan, sinh động như kẻ vẽ các cụm panô, treo cờ nheo, cờ Tổ quốc…; Phòng Tư pháp xây dựng kế hoạch biên soạn, tổ chức tuyên truyền Luật Bầu cử ĐB Quốc hội và ĐB HĐND; tổ chức các lớp tập huấn…

 Ngay từ đầu năm 2016, Đài Truyền thanh huyện Ứng Hòa cũng đã tăng cường thời lượng phát sóng và xây dựng chuyên đề tuyên truyền về bầu cử. Trung bình mỗi tháng, Đài phát 120 tin, bài tuyên truyền về Luật Bầu cử ĐB Quốc hội và ĐB HĐND các cấp, Luật Tổ chức chính quyền địa phương; các văn bản hướng dẫn, quyền bầu cử và ứng cử của công dân, nghĩa vụ, trách nhiệm của cử tri trong công tác bầu cử... Đặc biệt là tuyên tuyền đậm về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử; phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri trong huyện về bầu cử.

 Công tác tuyên truyền về bầu cử không chỉ là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện tới cơ sở mà còn tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến các tổ chức, đoàn thể trong toàn huyện. Từ Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Liên đoàn Lao động đến Đoàn Thanh niên huyện đều tích cực tuyên truyền bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả với mục tiêu nâng cao nhận thức về bầu cử cho cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân. Tiêu biểu nhất là Đoàn Thanh niên tổ chức chương trình tuyên tuyền bằng xe lưu động dọc các xã, thị trấn trên địa bàn với sự tham gia của gần 1.000 lượt đoàn viên.

Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện Nguyễn Văn Xuyên cho biết, trong thời gian từ nay đến ngày diễn ra cuộc bầu cử, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia với phương châm chủ động, sáng tạo, tích cực. Qua đó, cổ vũ, phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân. Đây cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy huyện thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần