Ukraine ra sách về chiến sự với Nga

Liên Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi - Các công tố viên Ukraine cho biết họ đã ghi nhận hơn 12.000 cáo buộc tội ác chiến tranh liên quan đến hơn 600 nghi phạm kể từ khi Điện Kremlin bắt đầu cuộc tấn công vào ngày 24/2.

Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết Ukraine sẽ tung ra ấn phẩm "Sách về những kẻ hành quyết", để đối chiếu bằng chứng về tội ác chiến tranh mà Kyiv cho biết đã được gây ra trong thời gian Nga tấn công. 

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: AFP
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: AFP

Các công tố viên Ukraine cho biết họ đã ghi nhận hơn 12.000 cáo buộc tội ác chiến tranh liên quan đến hơn 600 nghi phạm kể từ khi Điện Kremlin bắt đầu cuộc tấn công vào ngày 24/2.

"Vào tuần tới, một ấn phẩm đặc biệt sẽ được tung ra -" Cuốn sách của những kẻ hành quyết "- một hệ thống thông tin để thu thập xác nhận dữ liệu về tội phạm chiến tranh, tội phạm từ quân đội Nga", ông Zelenskiy cho biết trong một bài phát biểu qua video.

Ông Zelenskiy cho biết đây sẽ là một yếu tố chính trong cam kết lâu nay của ông liên quan đến xử lý các quân nhân Nga phạm tội trong quá trình chiến sự. 

Tổng thống Ukraine trích dẫn vụ việc vùng ngoại ô Bucha gần thủ đô Kiev, nơi Ukraine khẳng định có bằng chứng của các vụ hành quyết hàng loạt.

Liên quan đến vụ việc, Nga cho biết họ đã tránh nhắm vào dân thường trong "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine.

Các quan chức Nga cũng bác bỏ cụ thể những hình ảnh về các sự kiện ở Bucha, cho chúng là "bịa đặt" do chính quyền Ukraine dàn dựng sau khi lực lượng Nga rời thị trấn vào cuối tháng 3. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần