Ukraine tấn công "pháo đài" bất khả xâm phạm của Nga ở Crimea

Liên Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi - Những đám khói bốc lên từ căn cứ quân sự Sevastopol vào ngày 20/8 và người dân thành phố được yêu cầu ở nhà ngay sau cuộc tấn công.

Một máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công trụ sở hạm đội Biển Đen của Nga ở Crimea vào cuối tuần này. Đây là cuộc tấn công mới nhất vào khu vực mà Moscow từng coi là "pháo đài" bất khả xâm phạm.

Trụ sở của Hạm đội Biển Đen của Nga ở Sevastopol, Crimea, trở thành mục tiêu của hai cuộc tấn công trong vòng chưa đầy một tháng. Ảnh: AFP
Trụ sở của Hạm đội Biển Đen của Nga ở Sevastopol, Crimea, trở thành mục tiêu của hai cuộc tấn công trong vòng chưa đầy một tháng. Ảnh: AFP

Những đám khói bốc lên từ căn cứ quân sự Sevastopol vào ngày 20/8 và người dân thành phố được yêu cầu ở nhà ngay sau cuộc tấn công.

Thống đốc TP Sevastopol, Mikhail Razvozhaev, cho biết không có thương vong và ban đầu tuyên bố máy bay không người lái đã bay vào mái nhà của căn cứ không quân sau khi quân đội đóng quân bất lực bắn hạ. Các cuộc tấn công trước đây ở Crimea, bao gồm vụ việc hồi đầu tháng này vào căn cứ không quân Saky đã khiến ít nhất 9 máy bay chiến đấu bị phá hủy, khiến nhiều người dân phải rời khỏi bán đảo.

Theo The Guardian, người dân địa phương lo lắng khi một chiếc máy bay không người lái đã vượt qua các hệ thống phòng không- vốn được coi là một trong những hệ thống tinh vi nhất trên thế giới.

Các cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh ngày 24/8 - ngày độc lập của Ukraine đang tới gần và cũng sẽ đánh dấu sáu tháng kể từ khi Nga bắt đầu chiến sự tại Ukraine. 

Hôm 20/8, quân đội Nga đã tăng cường chiến đấu để chiếm Bakhmut, một trong những thị trấn lớn cuối cùng ở vùng Donetsk vẫn còn do lực lượng Ukraine nắm giữ, và điều này sẽ dọn đường cho Nga tiến vào hai mục tiêu chiến lược khác là Sloviansk và Kramatorsk.

Tháng trước, Nga đã tiếp quản toàn bộ khu vực Luhansk, cùng với Donetsk tạo nên vùng trung tâm công nghiệp Donbas. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần