DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ứng dụng dùng chung Covid-19: App xanh được di chuyển

Hà Thanh
24-09-2021 22:28
Kinhtedothi - Ứng dụng (app) dùng chung để phòng, chống Covid-19 được yêu cầu có tính năng quy định “người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển”.
Tin liên quan
  • APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ APP phòng, chống Covid-19, chỉ cần một là đủ
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có yêu cầu gửi tới Bộ TT&TTkhẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 242/TB-VPCP ngày 13/9/2021 của Văn phòng Chính phủ về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19.

 Ứng dụng dùng chung sẽ quy định rõ người được di chuyển, hạn chế di chuyển và không được di chuyển
Đáng chú ý, Bộ TT&TT sẽ giữ vai trò chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an và các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một app cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".

Trước đó, tại Thông báo số 242/TB-VPCP, Thủ tướng yêu cầu trong thời gian sớm nhất phải có một ứng dụng chính thức duy nhất, thuận tiện cho người dân sử dụng, đáp ứng được yêu cầu về thông tin, dữ liệu phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Khi triển khai ứng dụng mới, tất cả người dân đã khai báo thông tin trên các ứng dụng do các Bộ chỉ đạo xây dựng, triển khai trước đây sẽ phải được tự động cập nhật, chuyển sang ứng dụng mới, không bắt buộc người dân phải khai báo lại từ đầu.

Các thông tin về sức khỏe, đi lại, tiếp xúc của người dân được quản lý tập trung, thống nhất và chỉ phục vụ cho mục đích phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn thông tin, không được sử dụng vào bất kỳ mục đích nào khác.