Uniqlo chuẩn bị vào Việt Nam

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong thời gian tới, Uniqlo sẽ tuyển dụng nhân viên để chuẩn bị ra mắt cửa hàng tại Việt Nam.

Một đơn vị chuyên tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp Nhật Bản đang đăng thông tin tuyển 2 vị trí quản lý và nhân viên cửa hàng cho Uniqlo tại TP Hồ Chí Minh.
 Ảnh minh họa
Theo mô tả công việc, quản lý cửa hàng là người giúp Uniqlo phát triển mở rộng hoạt động kinh doanh trên toàn cầu. Đối với vị trí nhân viên cửa hàng, Uniqlo yêu cầu tốt nghiệp đại học, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.
Đây là một động thái mới cho kế hoạch mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam của Uniqlo. Kế hoạch mở tại TP Hồ Chí Minh vào mùa thu năm nay cũng từng được đề cập trong báo cáo thường niên của Fast Retailing (đơn vị sở hữu Uniqlo). Uniqlo đã đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam từ đầu tháng 10/2018 với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên.
Công ty này có vốn điều lệ 8,8 triệu USD, tương đương 201 tỷ đồng. Fast Retailing Singapore sở hữu 75% vốn, còn lại thuộc về Tập đoàn Mitsubishi Nhật Bản. Công ty đặt trụ sở tại tòa nhà Saigon Centre (quận 1, TP Hồ Chí Minh). 3 đại diện theo pháp luật gồm chủ tịch hội đồng thành viên, tổng giám đốc và giám đốc điều hành đều là người Nhật.
Đây là một phần trong kế hoạch tăng mức độ nhận diện thương hiệu của Uniqlo trên toàn cầu. Ngoài Việt Nam, Uniqlo dự kiến cũng mở các cửa hàng đầu tiên tại Đan Mạch, Italy và Ấn Độ năm nay.
Công ty cũng đặt mục tiêu tăng gấp 3 doanh thu trong khu vực lên 300 tỷ yên (2,71 tỷ USD) đến tháng 8/2022. Hiện tại, người Việt Nam chỉ có thể mua hàng Uniqlo từ các nhà bán lẻ địa phương độc lập hoặc đặt hàng từ Nhật Bản.