Ước mơ giản dị của gia đình chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi –-“Mẹ nói với chúng tôi là sẽ tổ chức sinh nhật khi nào Phúc được về phép, nhưng những lời hứa về một bữa cơm gia đình để chúc mừng sinh nhật muộn cho Phúc giờ đã không còn thực hiện được nữa…” - Tống Hoàng Yến, chị gái của chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc chia sẻ.

Chiều 1/8, khi danh tính 3 chiến sĩ cảnh sát hy sinh trong quá trình chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại vụ cháy quán karaoke số 231 đường Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy được công bố, đã trở thành một cú sốc lớn không chỉ của gia đình các chiến sĩ mà của người thân quen, thậm chí là những người chưa từng một lần gặp mặt.

Ngay từ sáng sớm, rất đông người thân, bạn bè đã đến chia sẻ động viên gia đình chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc.
Ngay từ sáng sớm, rất đông người thân, bạn bè đã đến chia sẻ động viên gia đình chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Có mặt tại nhà C3, Khu tập thể Nghĩa Tân (phường Nghĩa Tân) trong sáng 2/8, theo ghi nhận của chúng tôi, ngay từ sáng sớm, nhiều người thân, họ hàng, bạn hè, hàng xóm đã đến chia sẻ động viên, hỗ trợ bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh (mẹ chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc) và người thân chuẩn bị hậu sự cho chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc - một trong 3 người hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ ngày 1/8.

Chia sẻ với chúng tôi, người hàng xóm sát vách với quán đồ chay của mẹ chiến sĩ Phúc chia sẻ: "Phúc là người hiền lành, ít nói, từ ngày đi nghĩa vụ chúng tôi ít gặp Phúc hơn, nhưng lần nào Phúc về phép, cả khu đều biết vì đi đến đâu, gặp ai, Phúc cũng chào hỏi người lớn rất lễ phép".

Thượng uý Tạ Thị Thuý Nga cùng đồng đội đến khu quán nhỏ của mẹ con chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc từ rất sớm. Chị chia sẻ: “Công tác cùng đơn vị với đồng chí Phúc trong khoảng thời gian chưa lâu, nhưng trong 5 đồng chí nghĩa vụ tại đơn vị, mình ấn tượng với Phúc nhất. Ngoan, rất chăm chỉ là những ấn tượng khi ai tiếp xúc lần đầu với chiến sĩ này đều có thể cảm nhận được”.

Nghẹn ngào nói về Phúc, Thượng uý Nga lại cố kìm nước mắt trực trào khi nói về đồng đội: “Đau xót là giờ đây chúng tôi không còn được gặp đồng chí của mình nữa rồi”.

Chạy đi, chạy lại lo tang sự, chị Tống Hoàng Yến (chị gái của Phúc) giữ nét mặt đau buồn. Chị Hoàng Yến trải lòng: "Mình là chị cùng mẹ khác cha với Phúc. Nhà có ba chị em rất yêu thương nhau. Hiện, chỉ còn Phúc ở với bố và mẹ Huyền ở căn nhà nhỏ thuộc phường Nghĩa Tân. Tuy nhiên, cách đây mấy năm, bố đã mất rồi, nay lại đến lượt Phúc".

Nói về em trai ngoan ngoãn, ánh mắt chị Hoàng Yến đầy tự hào: “Phúc học giỏi lắm, nhất là tiếng Anh và tiếng Nhật. Em ấy ước mơ sau này sẽ làm những công việc liên quan đến ngoại ngữ như thông dịch viên hoặc các công việc liên quan đến ngoại ngữ".

Đại diện các tổ chức xã hội quận Cầu Giấy thăm hỏi động viên bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh - mẹ của chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc.
Đại diện các tổ chức xã hội quận Cầu Giấy thăm hỏi động viên bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh - mẹ của chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc.

"Ở nhà, Phúc chỉ hay tâm sự với mẹ. Ngày 13/7 vừa qua là sinh nhật tròn 19 tuổi, Phúc phải sẵn sàng trực chiến đấu ở đơn vị, không về được. Mẹ có nói với chúng tôi là sẽ tổ chức sinh nhật khi nào Phúc được về phép." - Chị Hoàng Yến chia sẻ.

Chị Yến nhớ lại: "Mẹ có kể với chúng tôi, Phúc thay đổi rất nhiều từ khi đi nghĩa vụ. Phúc đã chín chắn hơn, có chút tiền là mua tặng mẹ đồ này, đồ kia, rồi khoe những chiến công cùng đồng đội chữa cháy."

Đó là khi Phúc cùng đồng đội cứu thành công 2 người dân trong đám cháy ở ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn buổi sáng 1/8 trước khi đi làm nhiệm vụ chống “giặc lửa” ở địa chỉ 231 Quan Hoa.

Chị Yến nghẹn lời: "Giờ đây, gia đình tôi lại mất đi một người đàn ông, những lời hứa về một bữa cơm quây quần gia đình để chúc mừng sinh nhật muộn cho Phúc cũng không còn thực hiện được nữa rồi…”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần