Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ước mơ giản dị của gia đình chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc

Kinhtedothi –-“Mẹ nói với chúng tôi là sẽ tổ chức sinh nhật khi nào Phúc được về phép, nhưng những lời hứa về một bữa cơm gia đình để chúc mừng sinh nhật muộn cho Phúc giờ đã không còn thực hiện được nữa…” - Tống Hoàng Yến, chị gái của chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc chia sẻ.

Chiều 1/8, khi danh tính 3 chiến sĩ cảnh sát hy sinh trong quá trình chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại vụ cháy quán karaoke số 231 đường Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy được công bố, đã trở thành một cú sốc lớn không chỉ của gia đình các chiến sĩ mà của người thân quen, thậm chí là những người chưa từng một lần gặp mặt.

Ngay từ sáng sớm, rất đông người thân, bạn bè đã đến chia sẻ động viên gia đình chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Có mặt tại nhà C3, Khu tập thể Nghĩa Tân (phường Nghĩa Tân) trong sáng 2/8, theo ghi nhận của chúng tôi, ngay từ sáng sớm, nhiều người thân, họ hàng, bạn hè, hàng xóm đã đến chia sẻ động viên, hỗ trợ bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh (mẹ chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc) và người thân chuẩn bị hậu sự cho chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc - một trong 3 người hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ ngày 1/8.

Chia sẻ với chúng tôi, người hàng xóm sát vách với quán đồ chay của mẹ chiến sĩ Phúc chia sẻ: "Phúc là người hiền lành, ít nói, từ ngày đi nghĩa vụ chúng tôi ít gặp Phúc hơn, nhưng lần nào Phúc về phép, cả khu đều biết vì đi đến đâu, gặp ai, Phúc cũng chào hỏi người lớn rất lễ phép".

Thượng uý Tạ Thị Thuý Nga cùng đồng đội đến khu quán nhỏ của mẹ con chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc từ rất sớm. Chị chia sẻ: “Công tác cùng đơn vị với đồng chí Phúc trong khoảng thời gian chưa lâu, nhưng trong 5 đồng chí nghĩa vụ tại đơn vị, mình ấn tượng với Phúc nhất. Ngoan, rất chăm chỉ là những ấn tượng khi ai tiếp xúc lần đầu với chiến sĩ này đều có thể cảm nhận được”.

Nghẹn ngào nói về Phúc, Thượng uý Nga lại cố kìm nước mắt trực trào khi nói về đồng đội: “Đau xót là giờ đây chúng tôi không còn được gặp đồng chí của mình nữa rồi”.

Chạy đi, chạy lại lo tang sự, chị Tống Hoàng Yến (chị gái của Phúc) giữ nét mặt đau buồn. Chị Hoàng Yến trải lòng: "Mình là chị cùng mẹ khác cha với Phúc. Nhà có ba chị em rất yêu thương nhau. Hiện, chỉ còn Phúc ở với bố và mẹ Huyền ở căn nhà nhỏ thuộc phường Nghĩa Tân. Tuy nhiên, cách đây mấy năm, bố đã mất rồi, nay lại đến lượt Phúc".

Nói về em trai ngoan ngoãn, ánh mắt chị Hoàng Yến đầy tự hào: “Phúc học giỏi lắm, nhất là tiếng Anh và tiếng Nhật. Em ấy ước mơ sau này sẽ làm những công việc liên quan đến ngoại ngữ như thông dịch viên hoặc các công việc liên quan đến ngoại ngữ".

Đại diện các tổ chức xã hội quận Cầu Giấy thăm hỏi động viên bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh - mẹ của chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc.

"Ở nhà, Phúc chỉ hay tâm sự với mẹ. Ngày 13/7 vừa qua là sinh nhật tròn 19 tuổi, Phúc phải sẵn sàng trực chiến đấu ở đơn vị, không về được. Mẹ có nói với chúng tôi là sẽ tổ chức sinh nhật khi nào Phúc được về phép." - Chị Hoàng Yến chia sẻ.

Chị Yến nhớ lại: "Mẹ có kể với chúng tôi, Phúc thay đổi rất nhiều từ khi đi nghĩa vụ. Phúc đã chín chắn hơn, có chút tiền là mua tặng mẹ đồ này, đồ kia, rồi khoe những chiến công cùng đồng đội chữa cháy."

Đó là khi Phúc cùng đồng đội cứu thành công 2 người dân trong đám cháy ở ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn buổi sáng 1/8 trước khi đi làm nhiệm vụ chống “giặc lửa” ở địa chỉ 231 Quan Hoa.

Chị Yến nghẹn lời: "Giờ đây, gia đình tôi lại mất đi một người đàn ông, những lời hứa về một bữa cơm quây quần gia đình để chúc mừng sinh nhật muộn cho Phúc cũng không còn thực hiện được nữa rồi…”.

Lãnh đạo TP thăm, động viên gia đình chiến sĩ hy sinh trong vụ cháy

Lãnh đạo TP thăm, động viên gia đình chiến sĩ hy sinh trong vụ cháy

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: hơn 1.100 suất quà Tết do các nhà báo huy động trao đến các gia đình khó khăn

Phú Thọ: hơn 1.100 suất quà Tết do các nhà báo huy động trao đến các gia đình khó khăn

05 Feb, 06:09 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ cùng Báo và Phát thanh, Truyền hình Phú Thọ đã huy động nguồn lực xã hội, tổ chức trao hơn 1.100 suất quà Tết với tổng giá trị trên 590 triệu đồng tới các gia đình, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái của người làm báo.

Thầy, cô giáo Hà Nội mang ‘Xuân yêu thương’ đến với học sinh vùng cao Lai Châu

Thầy, cô giáo Hà Nội mang ‘Xuân yêu thương’ đến với học sinh vùng cao Lai Châu

03 Feb, 05:57 AM

Kinhtedothi - Các thầy, cô giáo Trường THCS Hoàng Liệt, Trường THCS Dịch Vọng Hậu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đến thăm và tặng quà cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Pu Sam Cáp (Lai Châu) thực hiện chương trình “Tết sum vầy - Xuân yêu thương” nhân dịp xuân Bính Ngọ năm 2026.

Hơn 3.000 tài sản bị bỏ quên trên xe buýt đã được trả lại 

Hơn 3.000 tài sản bị bỏ quên trên xe buýt đã được trả lại 

28 Jan, 08:43 PM

Kinhtedothi - Trong năm 2025 đã có 3.003 trường hợp hành khách để quên tài sản trên các tuyến xe buýt của Tổng công ty Vận tải Hà Nội. Thông qua việc tiếp nhận thông tin và phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận, hành khách đã được hỗ trợ tìm lại tài sản.

“Chữa lành sẹo cho em” - khi những vết sẹo được lắng nghe và tuổi thơ được nâng niu

“Chữa lành sẹo cho em” - khi những vết sẹo được lắng nghe và tuổi thơ được nâng niu

19 Jan, 10:51 PM

Kinhtedothi - Không phải mọi vết sẹo đều nằm trên da. Có những vết hằn âm thầm đi cùng năm tháng, len vào ánh mắt, nụ cười và cả sự tự tin non nớt của trẻ thơ. Dự án “Chữa lành sẹo cho em” ra đời từ sự thấu cảm ấy - bắt đầu lặng lẽ, bền bỉ và đủ lâu để những tổn thương không còn bị bỏ quên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ