Uống nước dừa liên tục 15 ngày có tác dụng gì?

PV/phapluatxahoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhiều chị em vẫn thường truyền tai nhau mẹo uống nước dừa liên tục 15 ngày. Vậy, uống nước dừa liên tục 15 ngày có tác dụng gì?

Nhiều chị em vẫn thường truyền tai nhau mẹo uống nước dừa liên tục 15 ngày. Vậy, uống nước dừa liên tục 15 ngày có tác dụng gì?

Nước dừa là một thức uống rất tốt cho sức khỏe. Vậy, uống nước dừa liên tục 15 ngày có tác dụng gì?

Theo các chuyên gia, uống nước dừa liên tục 15 ngày có tác dụng giúp thải độc cơ thể, giảm huyết áp, giúp giảm cân nhanh hơn.

Thải độc: Khi vào cơ thể, nước dừa sẽ chảy qua nhiều cơ quan nội tạng, từ đó mang theo chất độc ra ngoài theo đường nước tiểu.

Hạ huyết áp: Uống nước dừa trong 15 ngày giúp hạ huyết áp do các mạch máu được giãn ra và lưu thông dễ dàng hơn.

Giảm ợ nóng: Nước dừa có tác dụng làm dịu ruột, giảm lượng axit dạ dày. Bởi vậy, uống nhiều loại nước này sẽ giúp bạn giảm tình trạng ợ nóng một cách hiệu quả.

Hỗ trợ giảm cân: Uống nước dừa mỗi sáng trước khi đi ngủ trong nhiều ngày làm tăng tốc độ trao đổi chất và giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Tăng ham muốn cho nam giới: Theo các chuyên gia, do có tác dụng trong việc tăng lưu lượng máu nên uống nước dừa cũng giúp làm tăng ham muốn tình dục ở nam giới.

Ngăn ngừa loãng xương: Tiêu thụ nước dừa trong 15 ngày giúp ngăn ngừa chứng rối loạn xương khớp, loãng xương, xương giòn, yếu.

Uống nước dừa liên tục 15 ngày có tác dụng gì? - Ảnh 1
Uống nước dừa liên tục 15 ngày có tác dụng gì?

Những điều cần lưu ý khi uống nước dừa

Dù nước dừa rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cần lưu ý những điều này khi uống nước dừa:

Mặc dù là một thức uống rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải thời điểm nào và bất kỳ ai uống nước dừa cũng phát huy được tác dụng của nó, thậm chí uống sai còn gây ra một số tình trạng như đầy bụng, khó tiêu. Dưới đây là một số thời điểm cũng như trường hợp không nên uống nước dừa.

Ngay sau khi đi nắng về

Ngay khi vừa đi ngoài trời nắng nóng về, bạn không nên uống nước dừa vì dễ gây trúng gió. Các triệu chứng thường gặp trong trường hợp này là ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt, thậm chí sốt cao.

Ngay sau khi luyện tập thể thao

Sau khi bạn vừa luyện tập thể thao hoặc lao động nặng nhọc, cơ thể vẫn còn đang mệt mỏi, bạn không nên uống nước dừa ngay lập tức. Nếu uống nước dừa vào lúc này sẽ khiến chân tay buồn rũ, giảm sự dẻo dai, nhanh nhạy.

Buổi tối

Uống nước dừa buổi tối dễ khiến bạn bị khó tiêu, đầy bụng. Nếu muốn uống nước dừa buổi tối, tốt nhất nên uống ít, uống từng ngụm nhỏ từ từ.

Người thể trạng yếu hoặc đang bị tiêu chảy

Nếu bạn đang bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, thể trạng yếu cũng không nên uống nước dừa. Nước dừa có tính mát sẽ khiến tình trạng của bạn tồi tệ hơn.

Bà bầu 3 tháng đầu

Nước dừa vốn là thức uống tốt cho bà bầu vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên bà bầu trong 3 tháng đầu không nên uống nước dừa bởi dễ khiến tử cung co bóp dẫn đến sảy thai.