Ưu thế vượt trội của EEPROM 4 Mbit đến từ Microchip

Thu Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ nhớ nối tiếp chỉ đọc có thể xóa và lập trình bằng điện (EEPROM) 4 Mbit mới là EEPROM có dung lượng lớn nhất của Microchip

Bộ nhớ này dành cho các nhà phát triển ứng dụng, mang đến cho các nhà thiết kế độ linh hoạt và độ tin cậy cao. Ngày nay, các thiết bị y tế và thiết bị tiêu dùng xách tay bao gồm cả máy đo thông số cơ thể, máy trợ thính và máy theo dõi đường huyết cũng như các hệ thống công nghiệp ô tô và nhiều hệ thống khác thường sử dụng các tập hợp dữ liệu của những khách hàng nhất định để tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng.
Những tập hợp dữ liệu không bay hơi này bao gồm cả dữ liệu về các hằng số hiệu chỉnh, điều kiện nền, sở thích của người dùng và môi trường tạp âm biến động thường được điều chỉnh bởi hệ thống hoặc người dùng cuối theo tần suất mỗi lần vài Byte. Bộ nhớ nối tiếp chỉ đọc có thể xóa và lập trình bằng điện (EEPROM) là bộ nhớ được lựa chọn dành cho các ứng dụng nói trên để đảm bảo tính không bay hơi, không mất đi của dữ liệu, khả năng điều khiển ở câp độ byte, dễ sử dụng và mức tiêu thụ điện năng thấp.
 Các 25CSM04 trở thành một phần trong danh mục sản phẩm bộ nhớ đa dạng của Microchip

Ưu điểm vượt trội của EEPROM 4 Mbit mới
EEPROM 4 Mbit mới mang đến cho nhà phát triển ứng dụng những ưu thế vượt trội như cường độ dòng điện chờ thấp (2 µA so với 15 µA) năng lực thực hiện viết cả trang trên một byte, nhiều byte, thời gan xóa/viết lại Sector ngắn hơn (5ms so với 300 ms) và nhiều chu kỳ xóa viết hơn (1M so với 100K).
Theo ông Randy Drwinga, Phó chủ tịch bộ phận sản phẩm bộ nhớ của Microchip chia sẻ: “ Việc mở rộng giới hạn trên bằng EEPROM nối tiếp sẽ hỗ trợ hoạt động đổi mới sản phẩm, các nhà thiết kế có thể đánh giá lại các hệ thống của mình và sử dụng công nghệ mới này để tối ưu hiệu quả thiết kế”.
Danh mục các 25CSM04 trở thành một phần trong danh mục sản phẩm bộ nhớ đa dạng của Microchip, tích hợp với các giải pháp hệ thống tổng thể của Microchip được phát triển dựa trên các bộ vi điều khiển và vi xử lý 8-bit, 16-bit và 32-bit của công ty. Dòng sản phẩm bộ nhớ đa dạng của Microchip bao gồm các sản phẩm serial EEPROM, NOR Flash, SRAM và EERAM trong các bus serial với mật độ tiêu chuẩn từ 128-bit đến 64 Mbit. 
 
Là một tổ chức đi sâu về đổi mới sáng tạo công nghệ serial EEPROM trong suốt hơn 30 năm qua, Microchip cung cấp khoảng một tỷ thiết bị EEPROM mỗi năm.
Các công cụ phát triển
Các thiết bị serial EEPROM 4 Mbit của Microchip được hỗ trợ bởi Bộ Kit Bắt đầu dành cho sản phẩm bộ nhớ nối tiếp (Starter Kit for Serial Memory Products) từ MPLAB. Bộ Kit này bao gồm một bo mạch giao diện bộ nhớ nối tiếp, Bộ Kit bắt đầu serial EEPROM, cáp USB, CD chứa Môi trường Phát triển Tích hợp (IDE) MPLAB X, Phần mềm Total Endurance™ và một công cụ giao diện serial EEPROM.
Liên hệ mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất qua : cổng mua sắm (purchasing portal) hoặc các đại lý ủy quyền của Microchip.