Vài tuần sau tuyên bố bùng phát Covid-19, Triều Tiên kiểm soát được dịch?

Liên Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các phương tiện truyền thông đưa tin, Triều Tiên đã dỡ bỏ các hạn chế di chuyển được áp dụng tại thủ đô Bình Nhưỡng sau đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên ghi nhận cách đây vài tuần.

Trong khi đó, Triều Tiên cho biết tình hình dịch bệnh hiện đã được kiểm soát.

Thông tin Kyodo đưa ra ngay sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì cuộc họp bộ chính trị để thảo luận về việc sửa đổi các biện pháp hạn chế chống dịch. Ảnh: KCNA
Thông tin Kyodo đưa ra ngay sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì cuộc họp bộ chính trị để thảo luận về việc sửa đổi các biện pháp hạn chế chống dịch. Ảnh: KCNA

Triều Tiên đã ban bố tình trạng khẩn cấp và áp đặt lệnh đóng cửa trên toàn quốc vào tháng này, làm dấy lên lo ngại về việc thiếu vaccine, nguồn cung cấp y tế và thiếu lương thực.

Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản dẫn nguồn giấu tên cho biết, kể từ hôm 29/5, các hạn chế đã được dỡ bỏ. Một phát ngôn viên của Bộ thống nhất Hàn Quốc xử lý các vấn đề liên Triều cho biết họ chưa thể xác nhận thông trên. 

Thông tin Kyodo đưa ra ngay sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì cuộc họp bộ chính trị để thảo luận về việc sửa đổi các biện pháp hạn chế chống dịch, đánh giá tình hình về đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên của nước này đang "được cải thiện".

"Bộ Chính trị đã xem xét vấn đề phối hợp và thực thi một cách hiệu quả và nhanh chóng các quy định và hướng dẫn chống dịch trong bối cảnh chống dịch ổn định hiện nay," hãng truyền thông nhà nước của Triều Tiên KCNA cho biết hôm 29/5.

Triều Tiên cho biết thêm 100.710 người có triệu chứng sốt, so với con số 390.000 hai tuần trước, KCNA cho biết. Tối 29/5, có thêm một ca tử vong, tăng lên tổng số 70 người.

Triều Tiên chưa xác nhận tổng số người dương tính với Covid-19. Các chuyên gia cho rằng những số liệu được công bố có thể được báo cáo thiếu và rất khó để đánh giá quy mô thực tế của tình hình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần