Vân Long – 60 năm thơ từ “Ngõ Tràng An”

Chia sẻ

KTĐT - Nhân dịp Ngày Thơ Việt Nam 2013, sáng 21/2, Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức cuộc tọa đàm “Vân Long – 60 năm thơ từ Ngõ Tràng An” chặng đường thơ 60 năm sáng tác của nhà thơ Vân Long.

Nhà thơ Vân Long tên thật là Nguyễn Văn Long, sinh ngày 6/3/1934, tại thôn Yên Khê, xã Việt Hòa, huyện Khoái Châu (Hưng Yên), Chủ tịch Hội đồng thơ của Hội Nhà văn Hà Nội (khóa X).

 
Vân Long – 60 năm thơ từ “Ngõ Tràng An” - Ảnh 1
 
Nhà văn Hoàng Quốc Hải mừng tuổi cho nhà thơ Vân Long (bên phải). Ảnh: Hồng Đạt

Tại buổi tọa đàm, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên nhận định: “ Nhà thơ Vân Long đã có những câu thơ găm được vào trí nhớ người đọc, lặng lẽ nhưng sâu lắng. Ông đã nhận được nhiều giải thưởng về thơ. Hoa dại đầu thế kỷ/ rụng vào tôi-bây-giờ, hai câu thơ kết bài “Ngõ Tràng An” là một chiêm nghiệm nhân sinh, chiêm nghiệm thơ, khong dễ ai cũng nhận thấy và được thấy trong đời”.

Còn nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo nhận định: “Nhà thơ Vân Long làm thơ từ năm 20 tuổi, và đến nay đã vào tuổi bát thập, vẫn viết đều, viết khỏe. Anh không chỉ viết thơ, mà còn viết báo, viết chân dung văn nghệ sĩ, viết tiểu luận văn chương. Với 30 đầu sách đã xuất bản, ta thấy ở anh một sức làm viêc kiên trì, liên tục thật đáng nể trọng”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần