Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Vàng tăng giá trước kỳ nghỉ Tết

Kinhtedothi - Giá vàng trong nước hiện chủ yếu bị chi phối bởi thị trường quốc tế. Quy ra tiền Việt, hiện mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 32,33 triệu đồng, kém ba triệu đồng so với mức bán của các đơn vị.
Mở cửa sáng nay 27/1, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC ở 35,28 - 35,35 triệu đồng. Giá tăng từ 80.000 đến 100.000 đồng so với sáng thứ bảy. Đây cũng là niêm yết của Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý và Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Tại các ngân hàng thương mại, giá thường cao hơn tại các cửa hàng kinh doanh vàng, với niêm yết bán sáng nay có nơi lên tới 35,4 triệu đồng. Đây là mức giá cao nhất của thị trường kể từ ngày 19/12. Trong vòng 5 ngày qua, mỗi lượng vàng đã tăng giá nửa triệu đồng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay cao hơn khoảng 2,9 triệu đồng/lượng, từ chỗ chênh 2,8 triệu đồng/lượng vào cuối tuần vừa rồi.

Giá vàng trong nước đang được hỗ trợ bởi lực tăng của giá vàng thế giới. Tuy không có những cú tăng mạnh nhưng giá vàng thế giới đã giữ xu hướng đi lên suốt 5 tuần qua. Riêng trong tuần trước, giá vàng giao ngay tại New York tăng được khoảng 1%.

Lúc hơn 10h trưa nay giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trong phiên châu Á tăng 4,8 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước tại New York, lên mức 1.274,8 USD/oz.

Hiện giá vàng thế giới đang ở mức cao nhất trong 2 tháng. Thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm đang tạo ra một lực hỗ trợ quan trọng cho giá vàng. Cổ phiếu mất giá khiến giới đầu tư mua vàng nhiều hơn để tìm kiếm sự an toàn.

Hầu hết các cửa hàng vàng bạc trên địa bàn thành phố Hà Nội cho biết sẽ làm việc đến hết ngày mai và mở cửa trở lại vào ngày 6 Tết.

Tỷ giá ngoại tệ tại một số ngân hàng tiếp tục giảm trong ngày làm việc cuối cùng trước khi nghỉ Tết. Tại Vietcombank, giá mua và bán giảm 10 đồng so với hôm thứ sáu, còn 21.055 - 21.095 đồng đổi một đôla Mỹ. ACB cũng hạ 10 đồng ở cả hai chiều, với giá mua từ khách hàng còn 21.020 và bán ra 21.090 đồng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sớm thể chế hóa Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân

Sớm thể chế hóa Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân

09 May, 06:31 PM

Kinhtedothi - Chia sẻ tại tọa đàm "Để kinh tế tư nhân bứt phá theo Nghị quyết 68-NQ/TW - Những việc cần làm ngay" do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 9/5, giới chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp (DN) bày tỏ, nếu triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 68 thì có thể là bước ngoặt, đột phá trong lịch sử phát triển khu vực kinh tế tư nhân.

Chi cục Thuế Khu vực I đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

Chi cục Thuế Khu vực I đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

08 May, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 8/5/2025, Chi cục Thuế Khu vực I đã tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP. Đây là hoạt động quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số của ngành thuế, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh trong việc tuân thủ quy định mới, nâng cao tính minh bạch và hiệu quả quản lý tài chính.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ