Verizon sẽ cung cấp dịch vụ Internet nhanh gấp 1.000 lần

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Verizon Wireless – nhà cung cấp mạng không dây nhanh nhất nước Mỹ đang triển khai các hoạt động nhằm đưa ra một công nghệ băng thông rộng mới có khả năng kết nối Internet cao nhất từ trước đến nay.

Dịch vụ mới này sẽ có thể cung cấp cho người dùng tốc độ tải về lên đên 10 gigabits (GB)/giây – nhanh gấp 10 lần so với Googlle Fiber và nhanh hơn 1.000 lần kết nối Internet tại các gia đình Mỹ.
Verizon sẽ cung cấp dịch vụ Internet nhanh gấp 1.000 lần - Ảnh 1
Thật sự thì công nghệ mới này nhanh đến mức nào? Đại diện công ty Verizon đưa ra những ví dụ, một bộ phim chất lượng cao thời lượng 2 tiếng có được tải về trong vòng 8 giây. Hay 100 sinh viên có thể download cùng lúc một giáo trình trong vòng 2 giây, và đăng tải 1.000 bức hình cũng chỉ trong vòng 2 giây.

Đại diện Verizon cho biết, khi tối đa hóa khả năng, công nghệ mới có thể cung cấp tốc độ đường truyền lên tới 40 – 80GB/giây.
 
Tại thời điểm này, Verizon đã triển khai thành công đường truyền mới 10GB/giây tại phòng thí nghiệm thuộc một tòa nhà văn phòng tại Massachusetts với các ngôi nhà và công sở khác trong bán kính 3 dặm. Đương nhiên, vẫn còn cần thêm thời gian để tốc độ này có thể trở thành hiện thực.