VFF đưa ĐTQG và U22 Việt Nam về sân Việt Trì đá giao hữu?

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có công văn gửi UBND tỉnh Phú Thọ và Sở VHTT&DL tỉnh xem xét và chấp thuận đăng cai tổ chức trận đấu giao hữu giữa ĐTQG Việt Nam và U22 Việt Nam trên sân vận động Việt Trì vào lúc 17 giờ ngày 27/12.

Theo như kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội từ ngày 6 đến 28/12. Đây cũng là lần đầu tiên trong năm 2020 ĐT Việt Nam hội quân sau khi phải chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong suốt thời gian hội quân, HLV Park Hang-seo và các cầu thủ ĐTQG sẽ có 2 trận đấu giao hữu với U22 Việt Nam với mục đích vừa tạo cơ hội cọ xát cho các tuyển thủ hướng tới các mục tiêu quan trọng năm 2021 cũng như gây quỹ hỗ trợ đồng bào miền Trung lũ lụt. Cụ thể, trận giao hữu lượt đi sẽ tổ chức tại sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh) ngày 23/12, sau đó 4 ngày hai đội đá trận lượt về trên sân vận động Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh). Tuy nhiên, do dịch Covid-19 tái bùng phát. Tổng cục TDTT, Sở VH&TT TP Hồ Chí Minh đã ra văn bản đề nghị các đơn vị tạm dừng tổ chức và không tham dự các giải thể thao cấp quốc gia trong tháng 12/2020. Điều này đồng nghĩa với việc trận đấu lượt về theo dự kiến của HLV Park Hang-seo sẽ không được diễn ra, buộc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phải tìm phương án và địa điểm khác thay thế.
  U23 Việt Nam từng đá giao hữu gặp U23 Myanmar trên sân vận động Việt Trì.
Theo như nguồn tin của Kinh tế & Đô thị, VFF đã có công văn gửi UBND tỉnh Phú Thọ, Sở VHTT&DL tỉnh xem xét và chấp thuận đăng cai tổ chức trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam trên sân vận động Việt Trì vào lúc 17 giờ ngày 27/12. Nếu như UBND tỉnh Phú Thọ, Sở VHTT&DL tỉnh đồng ý tổ chức trận đấu này sẽ là niềm vui không nhỏ với người dân Phú Thọ khi lần thứ 2 được chứng kiến các học trò của HLV Park Hang-seo thi đấu tại sân Việt Trì.
Trước đó vào tháng 6/2019, sân vận động Việt Trì là nơi được lựa chọn để diễn ra trận đấu giao hữu U23 Việt Nam và U23 Myanmar. Dù trận đấu này HLV Park Hang-seo không trực tiếp chỉ đạo do bận cùng ĐT Việt Nam tham dự King's Cup 2019 nhưng U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Myanmar trong một ngày mưa tầm tã và trận đấu phải gián đoạn.
 Người dân Phú Thọ đội mưa cổ vũ U23 Việt Nam thi đấu vào tháng 9/2019.
Ngoài ra, mới đây Ban Tổ chức SEA Games 31 cũng đã lựa chọn sân Việt Trì là nơi sẽ diễn ra vòng bảng môn bóng đá nam của SEA Games 31 tại Việt Nam thay thế cho sân vận động Hàng Đẫy.

Sân vận động Việt Trì có sức chứa 20.000 chỗ ngồi và là nơi vừa tổ chức các trận đấu của Phú Thọ FC ở giải hạng Nhì Quốc gia 2020 và mới giành quyền lên chơi ở hạng Nhất 2021. Hiện tại một số khu vực khán đài A, toàn bộ khán đài B, C, D của sân vẫn chưa lắp ghế ngồi và đây sẽ là hạng mục sẽ được bổ sung trong thời gian tới cũng. Bên cạnh đó, mặt cỏ sân vận động Việt Trì cũng có chất lượng, hệ thống phòng chức năng đủ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.