Vì sao tiết kiệm hút khách?

Lâm Giang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khoảng thời gian căng thẳng trước và sau Tết Nguyên đán, những tháng gần đây, dòng vốn lại có xu hướng chảy mạnh vào ngân hàng.

Sở dĩ như vậy theo các chuyên gia ngân hàng, tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư an toàn và mức độ sinh lợi cũng khá cao khi bên cạnh lãi suất, các ngân hàng còn triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
An toàn và sinh lời

Trong bối cảnh thị trường vàng ảm đạm, tỷ giá cũng không mấy biến động sau các biện pháp điều hành của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), chứng khoán thì trồi sụt thất thường và cũng rất kén người chơi thì tiết kiệm vẫn đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều người dân, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, công chức và những người về hưu. “Mặc dù mức độ biến động của giá vàng là khá lớn, như năm 2016 giá vàng tăng khoảng 8%; song kéo theo đó rủi ro cũng rất cao khi giá vàng lên xuống rất thất thường. Chứng khoán cũng vậy. Trong khi mấy năm gần đây, tỷ giá chỉ biến động khoảng 1 - 2%/năm. Từ đó có thể thấy gửi tiết kiệm vừa an toàn và mức độ sinh lợi cũng không hề thua kém”- một chuyên gia ngân hàng phân tích. Lý giải nguyên nhân, vị chuyên gia này cho biết, gửi tiết kiệm an toàn hơn rất nhiều so với các kênh đầu tư khác. Bên cạnh đó mức độ sinh lợi cũng không phải là thấp khi hiện các ngân hàng vẫn đang duy trì lãi suất 6,5 - 7%/năm đối với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.
 Lãi suất tiền gửi tiết kiệm của PVcomBank được đánh giá là hấp dẫn trong mặt bằng chung. Ảnh: Lâm Giang
Tiết kiệm càng trở nên hấp dẫn hơn khi mà bên cạnh mức lãi suất khá cao không ít ngân hàng còn triển khai nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn với giá trị quà tặng lên tới hàng tỷ đồng.

Gửi tiết kiệm PVcomBank - lợi càng thêm lợi

PVcomBank vừa đưa ra chương trình “Sống tận hưởng - Thỏa đam mê” có quy mô gần 2 tỷ đồng, áp dụng từ nay đến 15/8/2017. Theo đó, với mỗi 10 triệu đồng tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng trở lên; mở tài khoản thanh toán và duy trì số dư tối thiểu 200.000 đồng/tháng; mở mới tài khoản PV–Acount; hoặc phát sinh 10 triệu đồng dư nợ vay trong thời gian khuyến mại, khách hàng sẽ nhận được 1 seri quay thưởng với cơ hội trúng 1 xe Vespa trị giá 70 triệu đồng và 15 chiếc điện thoại Samsung S8 trị giá mỗi chiếc 18,5 triệu đồng.

Ngoài ra, từ 12/6 - 15/8, khi mở tài khoản tiết kiệm hoặc vay vốn tại ngân hàng, khách hàng PVcomBank còn có cơ hội nhận thêm mũ bảo hiểm hoặc ô gấp tự động. Với các khoản tiền gửi tiết kiệm chỉ từ 30 đến 500 triệu đồng trở lên, khách hàng được hưởng thêm ưu đãi lãi suất với mức cộng thêm từ 0,1 - 0,3%. Theo đánh giá của giới quan sát, mức cộng lãi suất mà PVcomBank đưa ra là không hề nhỏ. Ở mặt bằng chung, lãi suất tiền gửi tiết kiệm của PVcomBank không cao nhất nhưng nằm trong nhóm hấp dẫn nhất với mức lãi bao gồm cả cộng thêm lên đến 8%/năm cho khoản tiền gửi chỉ từ 1 triệu đồng trở lên. Song quan trọng hơn cả là tiêu chí áp dụng với các khoản tiền từ 30 triệu đồng mang đến cơ hội thực tế cho nhiều khách hàng hơn. Cùng với đó, khách hàng còn có thể thoải mái gửi thêm hoặc rút bớt tiền trong sổ tiết kiệm bất cứ lúc nào, giao dịch thuận tiện mọi lúc mọi nơi tại quầy hoặc qua ngân hàng điện tử.

Bên cạnh chương trình quà tặng, quay thưởng, điều PVcomBank hướng đến là cung cấp một giải pháp tài chính toàn diện, giúp khách hàng thoải mái tận hưởng cuộc sống, thỏa đam mê và dễ dàng đạt được các kế hoạch tương lai. Vì thế, các sản phẩm tiền gửi cũng như cho vay của PVcomBank đều được thiết kế một cách linh hoạt.

Đơn cử, chỉ với gói tài khoản PV-Acount, khách hàng sẽ hoàn toàn được miễn phí mở và duy trì tài khoản, miễn phí sử dụng SMS banking và Internet banking, miễn phí chuyển tiền nhận ngay qua Internet banking. Còn ở sản phẩm tiền vay mua nhà, ô tô hay mở rộng kinh doanh, PVcomBank cũng cho vay với lãi suất cạnh tranh, chỉ từ 6,8%/năm và hỗ trợ đến 85% nhu cầu vốn vay, đồng thời miễn phí trả nợ trước hạn từ năm thứ 2. Lãnh đạo PVcomBank chia sẻ, với những ưu đãi lãi suất và quà tặng hấp dẫn, có giá trị đưa ra trong dịp này, khách hàng có thể nắm bắt cơ hội, tận dụng ưu đãi ngay từ hôm nay để thỏa sức tận hưởng cuộc sống. Hơn nữa, khách hàng cũng có thể cùng lúc tăng tốc hiện thực hóa những dự định lớn của cuộc đời như mua nhà, mua xe hay mở rộng kinh doanh bằng cách tận dụng vay vốn tại PVcomBank.

PVcomBank hy vọng chương trình đưa ra có thể giúp cho mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống của khách hàng đều trọn vẹn và thật ý nghĩa, góp phần đẩy nhanh tốc độ chạm đến những ước mơ lớn của cuộc đời.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần