Viện trợ không hoàn lại 200.000 USD xây dựng trường tiểu học

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sự an toàn của học sinh Trường tiểu học xã Kim Chính (huyện Kim Sơn) cũng bị ảnh hưởng không nhỏ do trường đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

KTĐT - Sự an toàn của học sinh Trường tiểu học xã Kim Chính (huyện Kim Sơn) cũng bị ảnh hưởng không nhỏ do trường đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Các phòng học đều chật hẹp nên học sinh phải học hai ca. Vì vậy, xây dựng ngôi trường mới là mong mỏi của người dân hai xã nhiều năm nay.

Ngày 28/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản dành cho hai dự án xây dựng trường tiểu học ở Ninh Bình, với tổng trị giá 200.000 USD.

Trường tiểu học xã Yên Bình (thị xã Tam Điệp) hiện không có phòng học kiên cố, các học sinh lớp nhỏ phải học trong phòng học tạm, các em còn lại phải học nhờ ở xã khác.

Những phòng tạm này vốn là nhà kho chứa nông sản, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, thiếu ánh sáng, không đảm bảo môi trường học tập cho học sinh.

Sự an toàn của học sinh Trường tiểu học xã Kim Chính (huyện Kim Sơn) cũng bị ảnh hưởng không nhỏ do trường đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Các phòng học đều chật hẹp nên học sinh phải học hai ca. Vì vậy, xây dựng ngôi trường mới là mong mỏi của người dân hai xã nhiều năm nay.

Phát biểu tại lễ ký, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Mitsuo Sakaba vui mừng vì được giúp đỡ hai xã Yên Bình và Kim Chính xây dựng những ngôi trường mới khang trang hơn, góp phần cải thiện điều kiện dạy và học của thày trò ở đây./.