DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Việt Nam - Đan Mạch: Thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo

03-03-2015 17:20
Kinhtedothi - Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đan Mạch Christine Antorini và đoàn công tác giáo dục Đan Mạch sẽ thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 4 - 6/3/2015.
Mục đích chính của đoàn đại biểu Đan Mạch là tăng cường thúc đẩy hợp tác giáo dục đào tạo Việt Nam - Đan Mạch một cách toàn diện trong thời gian tới.

Với việc hợp tác giáo dục toàn diện giữa hai nước, Bộ GD&ĐT Việt Nam mong muốn Chính phủ Đan Mạch tiếp tục hỗ trợ và mở rộng các dự án hỗ trợ giáo dục mỹ thuật ở cấp tiểu học và phát triển lên ở cấp THCS và THPT. Đồng thời, các chuyên gia giáo dục Đan Mạch sẽ tiếp tục phối hợp với các chuyên gia giáo dục Việt Nam xây dựng chương trình các môn học, trong đó có môn Mỹ thuật.
 Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đan Mạch Christine Antorini.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đan Mạch Christine Antorini.
Về chiến lược dài hạn, Bộ GD&ĐT Việt Nam muốn các chuyên gia giáo dục Đan Mạch, đặc biệt là chuyên gia trong chương trình phát triển giáo dục phổ thông giúp đỡ, phối hợp với các chuyên gia giáo dục Việt Nam xây dựng việc nghiên cứu, phát triển chương trình giáo dục phổ thông giai đoạn sau năm 2015 đến năm 2030.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của bà Bộ trưởng bộ Giáo dục Đan Mạch, Hội thảo Giáo dục Việt Nam - Đan Mạch năm 2015 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 4/3/2015 và tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 6/3/2015. Đây là điểm nhấn quan trọng nhằm nâng mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Đan Mạch và là cơ hội các cơ sở giáo dục, đối tác Đan Mạch hiểu về giáo dục Việt Nam và thúc đẩy hợp tác với các đối tác phía Việt Nam.

Việt Nam và Đan Mạch sẽ tiếp tục cụ thể hóa các chương trình, hoạt động hợp tác giáo dục trong khuôn khổ Biên bản hợp tác giáo dục và đào tạo nghề được ký kết năm 2013. 
TAG: