Việt Nam lọt top 20 quốc gia hàng đầu về giáo dục

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong danh sách xếp hạng chất lượng giáo dục toàn cầu vừa được Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) công bố, 5 vị trí đầu tiên đã thuộc về các quốc gia châu Á. Đặc biệt, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 12, vượt qua Mỹ ở vị trí thứ 28.

Theo danh sách này, Singapore đứng đầu bảng xếp hạng, theo sau là HongKong (Trung Quốc), Hàn Quốc xếp thứ 3, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc) cùng chia nhau ở vị trí thứ 4. Anh đứng ở vị trí thứ 20 và là quốc gia châu Âu có thứ hạng cao nhất.
Việt Nam lọt top 20 quốc gia hàng đầu về giáo dục - Ảnh 1
Giám đốc giáo dục của OECD, ông Andreas Schleicher cho biết, dựa trên các phân tích về chương trình đào tạo về toán học và khoa học cho lứa tuổi 15 theo chuẩn quốc tế của 76  quốc gia, vùng lãnh thổ, lần đầu tiên một bảng xếp hạng mang tính toàn cầu về chất lượng giáo dục được công bố.

Qua quá trình phân tích, các chuyên gia của OECD đã nhận ra mối liên hệ giữa giáo dục với tốc độ tăng trưởng kinh tế. Vì thế, giới chức OECD hy vọng, danh sách này sẽ giúp các nhà lãnh đạo toàn cầu nhận rõ hơn tầm quan trọng và lợi ích kinh tế lâu dài từ việc đầu tư, cải thiện chất lượng giáo dục.

 
Việt Nam thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài nhờ trình độ nhân lực cao.
Việt Nam thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài nhờ trình độ nhân lực cao.
Kết quả này sẽ được trình bày chính thức tại Diễn đàn Giáo dục Thế giới tổ chức tại Hàn Quốc tuần sau. Tại đây, Liên Hợp quốc cũng tổ chức phiên họp nhằm xây dựng mục tiêu giáo dục toàn cầu đến năm 2030.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần