Việt Nam ra mắt trang điện tử France Alumni

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đại sứ quán Pháp vừa chính thức ra mắt trang điện tử France Alumni Việt Nam dành cho các cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp. Người đỡ đầu danh dự của trang web này là giáo sư Ngô Bảo Châu.

Theo ngài Jean-Noël Poirier - Đại sứ Pháp tại Việt Nam, France Alumni Việt Nam thuộc về một mạng lưới toàn cầu, nhằm kết nối tất cả những cựu sinh viên nước ngoài đã học tập tại Pháp, giúp họ liên lạc với nhau và cung cấp cho họ nhiều tiện ích.
Giao diện trang France Alumni Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình: PV/Vietnam+)
Giao diện trang France Alumni Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình: PV/Vietnam+)
Tham gia trang web, các cựu sinh viên có thể liên hệ với nhau, chia sẻ các kinh nghiệm, tham gia các chủ đề thảo luận. Các du học sinh cũng có thể giữ mối liên hệ với nước Pháp thông qua những sự kiện giả trí, văn hóa hay kinh tế được dành riêng cho họ.

Không chỉ kết nối các sinh viên, trang web còn có sự tham gia của các doanh nghiệp Pháp cũng như các doanh nghiệp có quan tâm đến các cựu du học sinh tại Pháp. Đây là điều kiện thuận lợi để các cựu du học sinh kết nối dễ dàng với các doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ ra mắt trang web, ông Trịnh Minh Giang, Chủ tịch Hội cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp cho rằng, đây sẽ là công cụ rất hữu ích cho các cựu du học sinh.

Mạng lưới France Alumni được ra đời tháng 11/2014, theo sáng kiến của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp Laurent Fabius. Hiện đã có hơn 10.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới đã tham gia.

Bên cạnh trang chủ được đặt và quản lý tại Paris, những trang địa phương của France Alumni đang dần được các đại sứ quán triển khai tại các quốc gia. Việt Nam nằm trong 10 nước đầu tiên ra mắt trang điện tử này.

Theo Đại sứ Jean-Noël Poirier, hiện mỗi năm có khoảng 1.500 học sinh Việt Nam sang Pháp du học. Ngành học được các du học sinh lựa chọn nhiều nhất là y tế, tiếp đó là kinh tế, quản lý, kỹ sư và các ngành về văn hóa nghệ thuật.