Vietnam Airlines chính thức công bố kế hoạch tăng tải mạnh dịp Tết

Chia sẻ

KTĐT - Vietnam Airlines dự kiến sẽ tăng tải từ 18-28% trên các đường bay Hà Nội-Tp.HCM, Đà Nẵng-Tp.HCM vào dịp Tết Nguyên đán.

KTĐT - Vietnam Airlines dự kiến sẽ tăng tải từ 18-28% trên các đường bay Hà Nội-Tp.HCM, Đà Nẵng-Tp.HCM vào dịp Tết Nguyên đán.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa chính thức công bố kế hoạch tăng tải lần 1 trong giai đoạn cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán Tân Mão.

Theo đó, từ 19/1 đến 20/2/2011 (tức từ 15/12 đến 17/1 âm lịch), trên đường bay Hà Nội-Tp.HCM và ngược lại, Vietnam Airlines dự kiến triển khai tăng tải với số ghế bình quân khoảng 7.000 ghế/ngày/chiều, tăng 18% so với dịp Tết Canh Dần và tăng 57% so với thường lệ.

Trong đó, các ngày cao điểm, ghế cung ứng có thể lên đến hơn 8.500 ghế/ngày/chiều, tăng hơn 88% so với tải thường lệ.

Đối với đường bay Tp.HCM-Đà Nẵng hãng dự kiến triển khai tăng tải với số ghế bình quân 3.200 ghế/ngày/chiều, tăng 28% so với năm trước và tăng khoảng 44% so với thường lệ. Đặc biệt vào ngày cao điểm, ghế cung ứng có thể lên đến hơn 4.000 ghế/ngày/chiều, tăng gần 2 lần so với tải bình thường.

Người phát ngôn của hãng cho biết, căn cứ nhu cầu thị trường, Vietnam Airlines đang tiếp tục lập kế hoạch tăng tần suất trên các đường bay đi và đến các địa phương như Quy Nhơn, Huế, Vinh, Hải Phòng, Phú Quốc,... nhằm phục vụ nhu cầu của người dân về quê ăn Tết Nguyên đán và quay trở lại thành phố sau Tết.

Dự kiến đến cuối tháng 11, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục có kế hoạch tăng chuyến bổ sung lần 2 cho giai đoạn Tết, trên cơ sở cân đối được nguồn lực như máy bay, phi công, thợ kỹ thuật…

Ngoài ra, để tránh tình trạng quá tải tại các sân bay đặc biệt là sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng vào dịp Tết… Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách cần sắp xếp kế hoạch đi lại sớm, phù hợp hơn và lưu ý có mặt tại sân bay khoảng 3h trước khi khởi hành, để đảm bảo việc làm thủ tục lên máy bay được thuận lợi.