Vietravel lên sàn UPCOM, chào bán 12,6 triệu cổ phiếu

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 27/9, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã diễn ra Lễ khai trương giao dịch cổ phiếu Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam - Vietravel.

Vietravel lên sàn UPCOM, chào bán 12,6 triệu cổ phiếu

Hơn 12,6 triệu cổ phiếu của Vietravel, tương đương mức vốn điều lệ 126 tỷ đồng được niêm yết trên sàn UPCoM với mã chứng khoán VTR, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu là 40.000 đồng.

Phát biểu tại lễ khai trương giao dịch cổ phiếu VTR, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vietravel cho biết, kênh thị trường chứng khoán là kênh huy động vốn, là thang đo đánh giá sức khỏe của doanh nghiệp.

Mốn huy động vốn tốt từ thị trường này, Vietravel tự ý thức phải đảm bảo uy tín của mình cùng hoạt động kinh doanh hiệu quả để thu hút nhà đầu tư.

Mục tiêu sắp tới của Vietravel sẽ trở thành top 10 công ty du lịch trong khu vực, mảng du lịch lữ hành vẫn là trụ cột. Năm 2018 dự kiến đạt 1 triệu khách, 2020 đạt 1,5 triệu khách và 2022 đạt 2,2 triệu khách. Doanh thu một năm hiện tại của Vietravel khoảng 8.000 tỷ đồng và mục tiêu 2022 sẽ đạt 1 tỷ USD.

Dư địa và tiềm năng của thị trường du lịch hiện tại vẫn còn, mục tiêu của Vietravel muốn phát triển rộng ra không chỉ trong nước mà trong khu vực và châu lục.

Với xuất phát điểm là đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, Vietravel đã cổ phần hóa vào năm 2014 để từng bước tiến đến mục tiêu trở thành một trong 10 đơn vị lữ hành hàng đầu châu Á và là tập đoàn du lịch đa quốc gia đầu tiên tại Việt Nam.

Hiện, Vietravel có 2 cổ đông lớn là Chủ tịch Nguyễn Quốc Kỳ nắm giữ 9,07% cổ phần và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ Du lịch và lữ hành Quốc tế Sài Gòn (SG Travel) nắm 16,22%.

Tháng 9/2019, ngoài trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh, Vietravel còn sở hữu mạng lưới gồm 63 văn phòng, trung tâm, chi nhánh tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, cùng với chi nhánh tại các nước Campuchia, Thái Lan, Singapore, Mỹ, Australia, Pháp.