Vinamilk tặng 49.000 ly sữa cho trẻ em huyện đảo Cô Tô

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 20 thành lập huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh (23/3/1994 – 23/3/2014), chiều 22/3, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã tổ chức lễ trao tặng sữa cho trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô.

Đây là điểm đến đầu tiên trong hành trình trao sữa năm 2014 của Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” do Quỹ Bảo trợ trẻ em Viêt Nam và Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp tổ chức liên tục 6 năm qua. Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính và Giám đốc Đối ngoại của Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) Bùi Thị Hương...
Vinamilk tặng 49.000 ly sữa cho trẻ em huyện đảo Cô Tô - Ảnh 1

Lãnh đạo Trung ương và tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện Công ty CP Sữa Việt Nam trao tặng sữa cho trẻ em nghèo tại huyện đảo Cô Tô.
Tại trường Tiểu học thị trấn Cô Tô, hơn 49 ngàn ly sữa (trong tổng số 58 ngàn ly sữa mà trẻ em tỉnh Quảng Ninh được thụ hưởng trong chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” 2014) đã được Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đại diện lãnh đạo Bộ LĐTB&XH, tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo Vinamilk trao đến tận tay cho hơn 500 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cô Tô.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ LĐ,TB&XH dành tặng 100 triệu đồng để cấp học bổng cho 50 cháu có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cô Tô, mỗi suất 2 triệu đồng để giúp các cháu có điều kiện tiếp tục đến trường. 

Tại chương trình, các em đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các Đại sứ của chương trình là nghệ sỹ Xuân Bắc và Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan. Trong năm 2014, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” sẽ tiếp tục đến trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo tại Bến Tre, Quảng Trị. Bằng những ly sữa của lòng nhân ái, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Viêt Nam và Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Trong năm 2014, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” vẫn tiếp tục trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng, tăng 33% về giá trị so với năm 2013. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh, thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng. Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã đem đến cho hơn 307 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 22 triệu ly sữa, tương đương khoảng 83 tỷ đồng. 

Đánh giá về tác động của Chương trình, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền cho rằng: “Hành trình 6 năm của Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã góp phần đem đến cho hàng trăm ngàn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân. Vì vậy, tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ Trẻ em với chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” và mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới”

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” liên tiếp 6 năm liền, Giám đốc Đối ngoại của Vinamilk Bùi Thị Hương chia sẻ: “Thông qua Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam về cả thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam luôn vươn cao. Bên cạnh đó cũng cho thấy Việt Nam cần phải có một chương trình quốc gia về sữa học đường để tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện, góp phần tạo nguồn nhân lực tốt cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa nước nhà”.
 
Dưới đây là những hình ảnh tại buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô:

Vinamilk tặng 49.000 ly sữa cho trẻ em huyện đảo Cô Tô - Ảnh 2
Vinamilk tặng 49.000 ly sữa cho trẻ em huyện đảo Cô Tô - Ảnh 3

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại của Vinamilk trao bảng tặng sữa tượng trưng tài trợ 58.050 ly sữa cho trẻ em tỉnh Quảng Ninh

Vinamilk tặng 49.000 ly sữa cho trẻ em huyện đảo Cô Tô - Ảnh 4

Trao sữa cho trẻ em huyện đảo Cô Tô.
Hoa hậu Ngô Phương Lan - Đại sứ của chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”  trao sữa cho trẻ em huyện đảo Cô Tô.
Hoa hậu Ngô Phương Lan - Đại sứ của chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” trao sữa cho trẻ em huyện đảo Cô Tô.
Nghệ sỹ Xuân Bắc - Đại sứ của chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, trao sữa cho trẻ em huyện đảo Cô Tô.
Nghệ sỹ Xuân Bắc - Đại sứ của chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, trao sữa cho trẻ em huyện đảo Cô Tô.
Ban Điều hành Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, đại diện Vinamilk và các Đại sứ chương trình cùng chụp ảnh lưu niệm với trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô.
Ban Điều hành Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, đại diện Vinamilk và các Đại sứ chương trình cùng chụp ảnh lưu niệm với trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô.