VKBIA và "Saigon Share" chung tay phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

Kinhtedothi.vn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 1/6, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và đại diện nhóm thiện nguyện "Saigon Share" đã đến thăm hỏi và trao tặng các sản phẩm, vật dụng y tế cần thiết cho các cơ quan tuyến đầu phòng chống dịch tại quận Gò Vấp, một trong những khu vực đang giãn cách theo chỉ thị 16 và đang là khu vực có ổ dịch lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh.

Đại diện VKBIA và ''Saigon Share'' trao quà tặng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Gò Vấp.

Tại đây, ông Dương Quang Phú - Phó Chủ tịch VKBIA khu vực miền Nam Việt Nam đã đại diện Hiệp hội VKBIA và ông Trương Hạnh Công Dân, trưởng nhóm thiện nguyện "Saigon Share" cùng các thành viên đã trao tặng 75.000 khẩu trang y tế, 350 bộ đồ bảo hộ y tế và các vật tư thiết yếu phòng chống SARS-CoV-2 cho các cơ quan tuyến đầu phòng chống dịch tại quận Gò Vấp.
Ông Dương Quang Phú - đại diện Hiệp hội VKBIA cho biết, lực lượng an ninh, bảo vệ dân phố và các phường đã túc trực và nhanh chóng hướng dẫn người dân đứng giãn cách đúng cự ly quy định trong khi chờ đợi lấy mẫu xét nghiệm. Số người vào lấy mẫu cũng được khống chế, tránh việc tụ tập quá đông. Chỉ tính riêng phường 5 quận Gò Vấp đã phải lấy khoảng 55.000 mẫu của người dân. Vì vậy, áp lực dành cho đội ngũ tuyến đầu phòng dịch làm việc tại ổ dịch quận Gò Vấp rất lớn và có nguy cơ lây nhiễm khi thực hiện nhiệm vụ được giao.

Ông Trương Hạnh Công Dân - Trưởng nhóm thiện nguyện "Saigon Share" hy vọng rằng các sản phẩm sẽ hỗ trợ phần nào để đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch tại đây yên tâm công tác, thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, sớm chặn được chuỗi lây nhiễm từ ổ dịch này.
Đại diện VKBIA và ''Saigon Share'' trao vật tư thiết yếu cho các cơ quan tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại quận Gò Vấp.

Về phía quận Gò Vấp, bà Nguyễn Thị Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Gò Vấp bày tỏ lời cám ơn sâu sắc tới Hiệp hội VKBIA và nhóm thiện nguyện "Saigon Share" đã quan tâm và gửi tặng các sản phẩm rất thiết yếu nhằm hỗ trợ thêm cho cán bộ, nhân viên tuyến đầu phòng chống dịch tại Gò Vấp.
Được biết, Hiệp hội VKBIA đã thực hiện chương trình "Gắn kết Việt Hàn - Đồng hành phòng chống dịch Covid-19" từ đầu năm 2020, khi mới có diễn biến dịch bệnh Covid-19 cho đến hiện nay. Hưởng ứng Lời kêu gọi "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19" của Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam ngày 27/05/2021 và của Chính phủ, trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực trong và ngoài nước cùng chung tay hỗ trợ kịp thời, nhằm góp phần vào việc nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.