VNPT tặng tỉnh Bình Phước 300 smartphone góp phần xây dựng chính quyền điện tử

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Nhằm góp phần xây dựng chính quyền điện tử để người dân và doanh nghiệp (DN) không phải mất thời gian khi làm các thủ tục liên quan đến giấy tờ. Tập đoàn VNPT đã trao tặng tỉnh Bình Phước 300 điện thoại thông minh (smartphone).

Chiều 26/8, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp với tỉnh đoàn tổ chức lễ tiếp nhận 300 smartphone do Tập đoàn VNPT và VNPT tỉnh Bình Phước trao tặng cho các đội thanh niên tình nguyện nhằm hỗ trợ, hướng dẫn người dân và DN thực hiện các dịch vụ công trực tuyến tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa cấp huyện, xã (982 thành viên) trên tỉnh Bình Phước.
 Bà Trần Tuyết Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước (thứ 7 từ trái sang) cùng đại diện VNPT trao bảng tượng trưng 300 Smartphone cho các đội hình thanh niên tình nguyện.
300 smartphone với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng được trao tặng nhằm mục đích hỗ trợ cán bộ, nhân viên kịp thời hướng dẫn người dân và DN thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại các địa phương.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh cho biết, từ ngày 19/5, tỉnh Bình Phước đã khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến trên môi trường điện tử. Đối với cấp huyện, xã trước thời điểm khai chương trình chỉ khoảng 4% các dịch vụ được thực hiện, nhưng đến nay đã có gần 90% thủ tục liên quan được thực hiện trên môi trường điện tử.
Cũng theo bà Tuyết Minh, việc tuyên truyền, vận động và hỗ trợ người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến có ý nghĩa rất lớn, giúp người dân rút ngắn thời gian, công sức đi lại làm các thủ tục, tăng tính minh bạch, giảm nhũng nhiễu trong các cơ quan Nhà nước khi thực hiện các thủ tục hành chính.
Thời gian tới, Tập đoàn Viettel sẽ hỗ trợ thêm 600 smartphone cho các đội hình tình nguyện của tỉnh.