VNPT trao tặng “Thư viện thân thiện” cho Trường tiểu học Pa Tần

Chia sẻ

KTĐT - Hưởng ứng Tuần lễ VNPT 2012, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa trao tặng "Thư viện thân thiện” cho Trường tiểu học Pa Tần (huyện Sìn Hồ, Lai Châu). Đây là một hoạt động nằm trong hành trình trẻ nhiệt huyết “Vì cuộc sống cộng đồng” của Đoàn tại địa phương này.

VNPT trao tặng “Thư viện thân thiện” cho Trường tiểu học Pa Tần - Ảnh 1

Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT Phan Hoài Nam trao tượng trưng "Thư viện thân thiện "cho trường Tiểu học Pa Tần.

Với mục đích giúp đỡ các em học sinh có cơ hội tiếp cận máy tính, đẩy mạnh các ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông trong hoạt động dạy và học của nhà trường, Đoàn đã tổ chức trao tặng phòng máy tính truy cập Internet miễn phí tốc độ cao cùng bàn ghế, giá sách... trị giá hơn 50 triệu đồng.

Đoàn còn cùng đại diện Đoàn Thanh niên huyện Sìn Hồ trao học bổng “Hơi ấm VNPT” cho các em học sinh nghèo học giỏi, cùng Liên chi đoàn Báo Tiền phong trao gần 1.000 đầu sách, truyện đến tận tay các em học sinh tại trường.

Pa Tần là một trong những trường tiểu học còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất của huyện Sìn Hồ. Hiện trường có 13 lớp với tổng số 189 học sinh (chủ yếu là dân tộc Thái, Mông) và 35 cán bộ giáo viên. Trước khi được trao tặng “Thư viện thân thiện”, trường cũng có một thư viện nhỏ, song không có đủ sách báo đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT Phan Hoài Nam cho biết, việc trao tặng “Thư viện thân thiện” một lần nữa khẳng định sự quan tâm của Đoàn trong các hoạt động vì cộng đồng, góp phần nhỏ đẩy mạnh các hoạt động dạy và học của các trường học miền núi vùng cao, giúp các em có cơ hội tiếp cận CNTT và thế giới bên ngoài.