Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ biệt thự khủng không phép ở Cà Mau: Phải xử lý đúng luật!

Kinhtedothi – UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản chỉ đạo về việc xử lý biệt thự “khủng” xây dựng trên đất nuôi trồng thủy sản ở xã Tân Thành, TP Cà Mau, yêu cầu thành phố xử lý theo thẩm quyền và đúng quy định pháp luật.

Sáng 24/7, nguồn tin của báo Kinh tế & Đô thị cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản yêu cầu UBND TP Cà Mau tiếp tục thực hiện công văn 301/UBND-XD, ngày 13/1/2023 của UBND tỉnh. Theo đó, UBND TP Cà Mau là cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc và phải giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh khó khăn vướng mắc thì kịp thời báo cáo, xin ý kiến hướng dẫn của cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực.

Ảnh chủ nhân căn biệt thự khoe công trình "đẹp nhất Cà Mau" trên Facebook

Trước đó, báo Kinh tế & Đô thị đã thông tin, tài khoản Facebook Ho Tap liên tục đăng tải hình ảnh, livestream quá trình xây dựng tòa nhà được giới thiệu là "tòa nhà đẹp nhất tỉnh Cà Mau". Trong các lần livestream, chủ tài khoản giới thiệu quá trình xây dựng cũng như vật tư xây dựng căn nhà.

Đến ngày 20/12/2022, UBND TP Cà Mau đã phát hiện công trình xây dựng trên tuyến đường Quản lộ Phụng Hiệp, xã Tân Thành với quy mô rất lớn, có dấu hiệu vi phạm các quy định về xây dựng, đất đai, nên đã ban hành Công văn số 4327/UBND-ĐT ngày 20/12/2022, giao UBND xã Tân Thành phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường kiểm tra hiện trạng và các thủ tục hồ sơ đất đai, xây dựng theo quy định.

Kết quả kiểm tra xác định công trình đã vi phạm: công trình được xây dựng trên đất tại thửa số 441, tờ bản đồ số 1, diện tích 1.659m2, mục đích sử dụng đất nuôi trồng thủy sản cấp cho ông Hồ An Tập và thửa số 442, tờ bản đồ số 01, diện tích 1.650,1m2, mục đích sử dụng đất nuôi trồng thủy sản cấp cho bà Kiều Trang (vợ ông Hồ An Tập), tổng diện tích 3.309,1m2 ngang 32m (giáp tuyến lộ Quản lộ Phụng Hiệp), dài từ 103,9 đến 105m. Qua kiểm tra đo đạc, diện tích thực tế là 3.564,8m2.

Công trình xây dựng bao gồm các hạng mục: Khối nhà chính có diện tích xây dựng 294,79m2, 3 tầng kết cấu móng bê tông cốt thép, tường xây gạch, sàn bê tông cốt thép (đã hoàn thành khoảng 90%). Dãy nhà cặp hàng rào có diện tích xây dựng 339,74m2, kết cấu móng bê tông cốt thép, tường xây dựng gạch, mái lợp tole.

Công trình quy mô hàng trăm tỷ đồng

Sau khi có quyết định xử phạt, trao đổi với phóng viên, ông Bùi Tứ Hải, Phó chủ tịch UBND TP Cà Mau cho biết thành phố đang lên phương án cưỡng chế và báo cáo đến UBND tỉnh, xin phương án cưỡng chế, tháo dỡ.

Hiện UBND TP Cà Mau đang làm việc với các sở ngành có liên quan trong vụ việc để thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau. 

Cà Mau: Chất lượng dịch vụ công trực tuyến đang dẫn đầu cả nước

Cà Mau: Chất lượng dịch vụ công trực tuyến đang dẫn đầu cả nước

TP Cà Mau: Sẽ cưỡng chế tháo dỡ biệt thự khủng xây trái phép

TP Cà Mau: Sẽ cưỡng chế tháo dỡ biệt thự khủng xây trái phép

Cà Mau: Nguy cơ "phố biến thành sông"

Cà Mau: Nguy cơ "phố biến thành sông"

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá thép hôm nay 24/1: tăng mạnh trên sàn giao dịch

Giá thép hôm nay 24/1: tăng mạnh trên sàn giao dịch

24 Jan, 06:33 AM

Kinhtedothi - Ngày 24/1, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; quặng sắt chấm dứt chuỗi giảm giá sáu ngày liên tiếp khi giá nguyên liệu đầu vào thấp khuyến khích hoạt động mua vào.

Giảm carbon trong xi măng: Không có lối tắt

Giảm carbon trong xi măng: Không có lối tắt

24 Jan, 06:00 AM

Kinhtedothi - Trong bức tranh phát thải của ngành xây dựng, xi măng được xem là một trong những “điểm nóng” lớn nhất. Dù chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong cấp phối bê tông, xi măng lại chịu trách nhiệm cho phần lớn lượng phát thải CO2, buộc mọi chiến lược giảm phát thải, từ bê tông đến công trình, phải bắt đầu từ xi măng - nhưng theo cách tiếp cận thực tế, dài hạn và có tính hệ thống.

Cuộc chiến chống đổ trộm phế thải tại Hai Bà Trưng

Cuộc chiến chống đổ trộm phế thải tại Hai Bà Trưng

23 Jan, 07:37 PM

Kinhtedothi - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ, nhu cầu dọn dẹp, tân trang nhà cửa của người dân tăng đột biến. Tuy nhiên, đi kèm với niềm vui "nhà sạch đón Tết" là nỗi lo thường trực về tình trạng đổ trộm phế thải xây dựng và rác cồng kềnh ra đường phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ