Vụ “Công ty BĐS Nam Thị lừa dối khách hàng”: Bán trùng 30 căn hộ cho 72 người!

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bước đầu Cơ quan CSĐT xác định các đối tượng lừa hơn 190 tỷ đồng của hàng chục nạn nhân trong việc mua bán căn hộ tại chung cư La Bonita số 6-8 đường Phạm Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Vũ Bảo Trinh (đứng dưới lòng đường, đeo kính) khi chưa bị bắt.

Liên quan đến vụ bắt giữ bị can Vũ Bảo Trinh (SN 1973, Việt kiều Mỹ) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tại sản” xảy ra tại Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (Công ty BĐS Nam Thị - PV), số 6-8 đường Phạm Gia Trí (tức đường D2 cũ), phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, ngày 28/2, Cơ quan CSĐT (PC03) Công an TP Hồ Chí Minh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt thêm Tô Văn Chí Tâm (SN 1983, chồng của Trinh, Giám đốc, đại diện pháp luật) và Hoàng Thái Anh (SN 1972, nguyên Giám đốc, đại diện pháp luật Công ty BĐS Nam Thị) cũng với tội danh của Vũ Bảo Trinh. Trước đó, PC03 đã lấy lời khai của Tâm và Anh và câu lưu 2 đối tượng này tại cơ quan điều tra.
Bước đầu, PC03 Công an TP Hồ Chí Minh xác định từ năm 2014 đến khi bị bắt, Vũ Bảo Trinh là chủ đầu tư cao ốc văn phòng và căn hộ chung cư La Bonita (cao 14 tầng, trong đó 4 tầng văn phòng, 10 tầng căn hộ với tổng số 60 căn hộ. Có 6 căn hộ bán cho quận Bình Thạnh theo chương trình tái định cư); Hoàng Thái Anh làm Giám đốc, sau đó là Tô Văn Chí Tâm (chồng Trinh) đã ký nhiều hợp đồng để bán sàn thương mại và cùng 1 căn hộ trong chung cư cho nhiều người nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng.
Vũ Bảo Trinh cùng chồng Tô Văn Chí Tâm.
Chỉ với 30 căn hộ, Trinh cùng đồng phạm bán cho 72 khách hàng với số tiền hơn 190 tỷ đồng. Vũ Bảo Trinh giữ vai trò chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của Công ty BĐS Nam Thị và quyết định mua bán các căn hộ, sàn thương mại tại chung cư La Bonita. Tất cả việc bán 1 căn hộ cho nhiều người đều do Trinh chỉ đạo, Hoàng Thái Anh, Tô Văn Chí Tâm ký tên đại diện Công ty BĐS Nam Thị.
Đối với việc đem các căn hộ đã bán rồi đi cầm cố tại các ngân hàng, không chỉ xảy ra sau khi chung cư hình thành. Ngay từ năm 2010, Vũ Bảo Trinh đã đem thế chấp tại Công ty Tài chính TNHH MTV Cao su Việt Nam (thuộc Tập đoàn Cao su Việt Nam - PV) với giá 95 tỷ đồng, gồm toàn bộ khu đất tại số 6-8 đường Phạm Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh và tài sản hình thành trên đất (hình thành trong tương lai).
Hoàng Anh Thái lúc chưa bị bắt.

Hiện vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra. Do đó, những ai là nạn nhân của Công ty BĐS Nam Thị, hãy liên hệ PC03 Công an TP Hồ chí Minh (số 674 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, TP Hồ Chí Minh) để nộp đơn tố giác tội phạm cũng như các chứng cứ liên quan nhằm được bảo vệ quyền lợi hợp pháp theo đúng quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần