Vụ học sinh bị bỏng trong phòng thí nghiệm: Kỷ luật cô giáo và 4 học sinh

Trung Đức
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau hơn 1 tháng xảy ra vụ nổ phòng thí nghiệm trong giờ thực hành môn Hóa khiến 1 nữ sinh bị bỏng nặng, ngày 11/2, trường THPT Phan Đình Phùng đã đưa ra mức kỷ luật đối với các cá nhân vi phạm.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh D.A bị bỏng do nổ phòng thí nghiệm xảy ra vào ngày 5/1, người nhà nạn nhân cho biết, ngày 11/2, trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đã họp hội đồng kỷ luật với sự tham gia của đại diện nhà trường, thành viên hội đồng kỷ luật, giáo viên, 4 học sinh và phụ huynh có liên quan đến vụ nổ.
Cụ thể, em Nguyễn Đăng Vũ, người gây ra vụ nổ sẽ bị kỷ luật ở mức "cảnh cáo" trước toàn trường. 3 học sinh còn lại là Lê Nguyên Thế, Đỗ Viết Thiện và Đỗ Quốc Huy sẽ chịu hình thức kỷ luật "Khiển trách" trước Hội đồng kỷ luật. Cô Nguyễn Thị Mai Anh là nhân viên phòng thí nghiệm chịu trách nhiệm trông coi, bao quát lớp học nhưng không có mặt trong giờ thực hành chịu mức kỷ luật cảnh cáo.
Như vậy, theo quyết định của hội đồng kỷ luật trường THPT Phan Đình Phùng đưa ra, không học sinh nào bị đình chỉ học, không thầy cô nào bị đuổi việc. Đây cũng là mong muốn của nữ sinh D.A, bởi trước đó nữ sinh này cũng đã bày tỏ ý kiến với cô hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng rằng không muốn các bạn phải bị đình chỉ học hay hạ hạnh kiểm vì sự việc này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần