Vui với cách làm mới

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lâu rồi, ông Đông mới có dịp về quê. Dừng chân ở con đê đầu làng, ông không khỏi ngạc nhiên bởi màu xanh bát ngát của cánh đồng lúa trải dài tít tắp. Đang mải mê ngắm nhìn thì bất chợt, ông nghe thấy giọng nói quen quen từ đằng sau: "Chú Đông mới về đấy hả? Sao chú không gọi cháu nào ra đón?".

Ngoảnh lại, ông Đông nhận ra ông Ninh, người anh họ đang đi thăm đồng. Mừng quá, ông Đông nói luôn: "Em thấy đường nội đồng mà rộng dài, sạch sẽ quá nên quyết định đi bộ cho khỏe chân. Mà quê mình giờ đổi thay nhiều quá, chẳng bù cho ngày xưa, đường sá lầy lội, nông dân khổ quá bác nhỉ".

 

Như chạm đúng mạch vui, ông Ninh hồ hởi nói: "Lâu rồi chú không về quê, chứ vài năm trở lại đây, nhờ triển khai xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là thực hiện dồn điền đổi thửa mà ruộng đồng được sắp xếp lại, rất quy củ. Còn con đường mà chú đang đi là thành quả từ sự đóng góp của bà con xã mình đấy".

 

Thế là sao hả bác? - ông Đông tỏ vẻ sốt sắng. Ông Ninh được dịp cười lớn: "Sau dồn đổi, mỗi hộ gia đình còn tình nguyện hiến 20m2 đất để làm đường giao thông và đường nội đồng chú ạ! Được thành phố hỗ trợ nguyên vật liệu, các hộ dân đã đóng góp công sức để làm đường. Thế là chỉ sau hai tháng, xã mình đã có ruộng to, đường rộng, đổ bê tông chắc chắn. Đến mùa cày cấy, máy gặt, máy cấy xuống đến tận nơi nên người dân đã bớt vất vả, không lo cấy gặt chậm thời vụ, lại có nhiều thời gian làm thêm công việc khác".

 

Nghe đến đây, ông Đông càng thêm phấn khởi: "Nếu xã nào cũng làm tốt như xã mình thì vui biết bao. Vì nhờ cách làm mới mà người nông dân yên tâm sản xuất, có thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình, bác nhỉ!".

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần